Nên chần rau quả qua nước muối

Việc chần rau bằng nước muối mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích. Lợi ích đầu tiên mà ai cũng biết đó là nước muối có thể giúp loại bỏ thuốc trừ sâu còn lưu lại trong rau. Hơn nữa, trong một số loại rau có hàm lượng oxalate cao như rau cải, rau muống, nếu chúng ta chần qua bằng nước muối có thể giúp loại bỏ oxalate và qua đó giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi thận.
 
Nên chần rau quả qua nước muối ảnh 1


Một lợi ích khác của việc dùng nước muối chần rau mà mọi người dễ nhận thấy là giúp tiêu diệt một số vi sinh vật ký sinh, qua đó đảm bảo chúng ta có thể ăn rau sạch và màu sắc cũng được đảm bảo. Ngoài ra, việc chần rau bằng nước muối giúp loại bỏ một số mùi vị đắng, cay, chát có trong rau.

Nhưng xét từ góc độ dinh dưỡng, rau sau khi được chần, thành phần dinh dưỡng có tính hòa tan trong rau sẽ bị mất đi, ví dụ các chất có lợi cho cơ thể như vitamin C, vitamin B và tinh chất caroten sẽ bị mất đi.

Tuy nhiên, nếu như chúng ta cho khoảng 1% lượng muối vào trong nước sôi chần, lúc đó rau sẽ ở trong môi trường có nồng độ tương đối cân bằng so với trong cơ thể người, như vậy tốc độ hòa tan của thành phần dinh dưỡng trong nước sẽ chậm lại. Qua đó vẫn đảm bảo giữ dược các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày