Nên chần rau quả qua nước muối

Việc chần rau bằng nước muối mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích. Lợi ích đầu tiên mà ai cũng biết đó là nước muối có thể giúp loại bỏ thuốc trừ sâu còn lưu lại trong rau. Hơn nữa, trong một số loại rau có hàm lượng oxalate cao như rau cải, rau muống, nếu chúng ta chần qua bằng nước muối có thể giúp loại bỏ oxalate và qua đó giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi thận.
 


Một lợi ích khác của việc dùng nước muối chần rau mà mọi người dễ nhận thấy là giúp tiêu diệt một số vi sinh vật ký sinh, qua đó đảm bảo chúng ta có thể ăn rau sạch và màu sắc cũng được đảm bảo. Ngoài ra, việc chần rau bằng nước muối giúp loại bỏ một số mùi vị đắng, cay, chát có trong rau.

Nhưng xét từ góc độ dinh dưỡng, rau sau khi được chần, thành phần dinh dưỡng có tính hòa tan trong rau sẽ bị mất đi, ví dụ các chất có lợi cho cơ thể như vitamin C, vitamin B và tinh chất caroten sẽ bị mất đi.

Tuy nhiên, nếu như chúng ta cho khoảng 1% lượng muối vào trong nước sôi chần, lúc đó rau sẽ ở trong môi trường có nồng độ tương đối cân bằng so với trong cơ thể người, như vậy tốc độ hòa tan của thành phần dinh dưỡng trong nước sẽ chậm lại. Qua đó vẫn đảm bảo giữ dược các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Với luận án “So sánh tập Pāli Trung bộ kinh với tập Trung A-hàm chữ Hán” (The Chinese Madhyama Āgama and the Pāli Majjhima Nikāya, acomparative study), tháng 9-1961, Hòa thượng Thích Minh Châu là người Việt Nam đầu tiên đỗ tiến sĩ Phật học, Văn học Pāli tại Ấn Độ, được đích thân Tổng thống Ấn Độ thời ấy đứng ra trao văn bằng Danh dự và khen ngợi không ngớt về luận án này - Ảnh tư liệu GN

Xã hội cần gì ở chư Tăng - Bức thư của Thầy Minh Châu gửi chư Tăng trong mùa thọ tuế Phật lịch 2506 (1962)

GNO - Nhân kết thúc mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2570, tưởng niệm 14 năm ngày Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu viên tịch, Báo Giác Ngộ giới thiệu một trong những bức thư của ngài lúc còn du học tại Ấn Độ, đăng lần đầu tiên trên tạp chí Liên Hoa số 8, năm thứ 8 (Nhâm Dần, 1962).
Chư Tăng tịnh thất An Lạc cùng chính quyền địa phương trao quà đến người dân khó khăn trong mùa Vu lan - Báo hiếu

Mùa Vu lan ấm áp của người dân vùng ven TP.HCM

GNO - Tịnh thất An Lạc (xã Hiệp Phước, TP.HCM) từ lâu đã trở thành chốn đi về bình yên của bà con vùng ven dịp Vu lan - Báo hiếu. Những bông hồng hiếu đạo và phần quà sẻ chia không chỉ đong đầy dư vị tình thương, mà còn vỗ về cả đời sống tinh thần lẫn vật chất của bao kiếp người lam lũ.

Thông tin hàng ngày