Nét Bút Xanh thiện nguyện

GN - Họ là những người cùng chung hướng nhìn, con tim cùng chung nhịp đập, đã dấn thân trên mọi nẻo đường nơi quê hương Quảng Bình đầy nắng gió, để mang yêu thương và sẻ chia đến với mọi người. Họ chính là những thành viên CLB Nét Bút Xanh tại tỉnh Quảng Bình…  

Góp chút sức nhỏ cho cộng đồng

CLB được thành lập vào tháng 11-2013, khi cơn bão số 10 đang đổ bộ vào đất liền, mà Quảng Bình là một trong những tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất.  “Nhìn những người dân quê hương đang phải gồng mình chống bão mà cảm thấy nhói lòng, càng đau hơn khi thấy những trẻ thơ không nhà, những người già run run vì lạnh và đói. Chính những hình ảnh đó đã trở thành tác nhân thôi thúc chúng em hành động”, bạn Hoàng Trung Đức, Chủ nhiệm CLB chia sẻ.

Lan (1).jpg

Các bạn thành viên CLB.Nét Bút Xanh lợp lại mái nhà cho hộ nghèo - Ảnh: CTV

CLB Nét Bút Xanh Quảng Bình ra đời với chỉ hơn 20 thành viên, cùng những hành động thiết thực nhỏ nhằm giúp người dân khắc phục những khó khăn khi cơn bão đi qua. Thấy những việc làm ý nghĩa đó nên các bạn trẻ tham gia và trở thành hội viên ngày một đông. Hiện nay, con số hội viên đã gần 100 bạn, phần đông là sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Họ là những người trẻ đầy nhiệt huyết và chịu khó dấn thân vì cộng đồng.

Vào thứ Năm hàng tuần, các thành viên đều tập trung lại để sinh hoạt cũng như đề ra kế hoạch cho những hoạt động sắp tới. Hầu hết, những hoạt động của CLB đều diễn ra vào ngày Chủ nhật hàng tuần, vì phần lớn các thành viên đều là sinh viên, nên Ban Chủ nhiệm phải cân nhắc lựa chọn thời gian thích hợp, để các thành viên có thể tham gia đầy đủ.

Khi con tim cùng nhịp đập

Từ khi thành lập đến nay, CLB đã thực hiện được hơn 100 chương trình như: Mùa hè xanh, áo ấm tình thương, vui Tết thiếu nhi, nồi cháo yêu thương, thương lắm miền Trung, lợp lại mái nhà cho người nghèo...

Tâm sự với chúng tôi, bạn Đức cho biết: “Ban đầu mới thành lập CLB cũng khó khăn, do chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc điều hành và hoạt động nhóm, nên nhiều tình huống bất ngờ không thể giải quyết được, nhưng với sức mạnh của tập thể mọi khó khăn cũng dần được tháo gỡ. 

QH.jpg

Các bạn trẻ gom ve chai bán giúp cho quỹ của CLB - Ảnh: CTV

Ở Quảng Bình có rất ít chùa và cũng không có chư Tăng Ni nhiều, nên đôi khi Ban Chủ nhiệm CLB Nét Bút Xanh muốn cho các bạn tình nguyện viên được chia sẻ và lắng nghe những lời chỉ dạy, cũng như trao đổi về vấn đề đạo đức cũng như hướng đến việc hình thành một tín ngưỡng tâm linh cũng không dễ dàng”.

Mỗi tháng hai lần, Ban Chủ nhiệm đều tổ chức cho các tình nguyện viên nhặt rác ở những nơi công cộng, nhằm nâng cao ý thức về giữ gìn vệ sinh môi trường: xanh, sạch và đẹp. Đây là hoạt động mà mọi thành viên rất hào hứng, cũng như các bạn trẻ tham gia rất nhiệt tình.

Sắp đến sinh nhật lần thứ nhất, Ban Chủ nhiệm đã tiến hành tuyển thêm tình nguyện viên, để đẩy mạnh các hoạt động của CLB. Hiện nay, CLB Nét Bút Xanh đã có hơn 150 thành viên, đây là dấu hiệu chứng tỏ nhiều bạn trẻ rất quan tâm đến những hoạt động vì cộng đồng.

Điều trăn trở cũng như ước muốn của Ban Chủ nhiệm và các tình nguyện viên chính là luôn được mọi người cùng đồng hành để các hoạt động của CLB được thuận lợi hơn. Hiện tại, CLB hoạt động nhờ vào số tiền ít ỏi của thành viên dành dụm được trích ra từ phần ăn học do gia đình gởi hàng tháng, nên một số hoạt động thiện nguyện của CLB còn hạn chế, eo hẹp.

“Có tham gia thiện nguyện mới biết, những món quà nhỏ mình mang đến tặng được người dân đón nhận một cách nhiệt tình, cảm động. Điều đó giúp cho CLB vững vàng hơn trên con đường thiện nguyện. Thành viên CLB luôn tâm niệm, dù khó khăn đến mấy nhưng khi mình quyết tâm là sẽ làm được, hy vọng rằng xã hội ngày càng ít người nghèo”, Hoàng Trung Đức - Chủ nhiệm CLB Nét Bút Xanh cười và chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày