"Ngày tiếp nối" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

GNO - Trong tuần qua, bạn đọc đặc biệt quan tâm đến tin Trưng bày tác phẩm của Thiền sư Thích Nhất Hạnh nhân ngày tiếp nối lần thứ 93
THH (2).jpg
Thiền sư Thích Nhất Hạnh hiện diện nơi không gian triển lãm do các học trò thực hiện
Hòa chung cùng niềm vui của Tăng thân, Phật tử Làng Mai, bạn Lucky Tran kính gửi lời chúc tới Thiền sư Thích Nhất Hạnh: “Kính chúc Sư ông pháp thể khinh an”. Còn bạn Xuan Mai Tran Thi chia sẻ: “Về nương Tăng trong con, xin nguyện cho mọi người, xây dựng nên bốn chúng, nhiếp hóa được muôn loài. Namo Sanghaya”. 
Ngoài ra, bạn đọc cũng quan tâm đến các bài viết trong mục Sự kiện - vấn đề. Bài viết Người Phật tử & hộ pháp nhận được sự ủng hộ của nhiều Phật tử. Phần lớn bạn đọc đều hưởng ứng với nhận định của tác giả bài viết: “Thật hay giả trong các thông tin liên quan tới Phật giáo, nhà sư là những “bài tập” để mỗi người Phật tử tỉnh thức hơn khi tiếp nhận. Tin xấu (dù thật hay giả) mà mình nổi nóng cũng đã là không-cần-thiết. Vấn đề của mình là làm sáng ba viên ngọc quý (Tam bảo - nơi tự thân) để dù có tiếp xúc với tốt hay xấu cũng không dính mắc lại, thong dong tiến bước trên đường đạo. Được vậy, thì dù mình chỉ là Phật tử, không đăng tòa thuyết pháp nhưng người khác nhìn vào cũng có thể thay đổi tích cực. Hơn nữa, làm được vậy chính là mình đã làm cho đèn thiền được sáng nơi tự thân - cốt lõi nhất của người học, tu Phật - cũng như nối một ngọn đèn cho đời thêm sáng đẹp! Lợi mình, lợi đạo, còn gì quý hơn?”.
Trên fanpage của báo, các bài về phần tin tức và sự kiện như: HT.Thích Trí Quảng kiểm tra việc chuẩn bị an vị tôn tượng Bồ-tát; Chư Tăng bố-tát tại Việt Nam Quốc tự, Trà Vinh: Truy niệm, trà-tỳ HT.Sôvannkesă Thạch Rượng… được tương tác cao với lượt like (quan tâm), share (chia sẻ) nhiều.
Các bài, video được xem nhiều trong tuần qua:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày