"Ngày tiếp nối" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

GNO - Trong tuần qua, bạn đọc đặc biệt quan tâm đến tin Trưng bày tác phẩm của Thiền sư Thích Nhất Hạnh nhân ngày tiếp nối lần thứ 93
THH (2).jpg
Thiền sư Thích Nhất Hạnh hiện diện nơi không gian triển lãm do các học trò thực hiện

Hòa chung cùng niềm vui của Tăng thân, Phật tử Làng Mai, bạn Lucky Tran kính gửi lời chúc tới Thiền sư Thích Nhất Hạnh: “Kính chúc Sư ông pháp thể khinh an”. Còn bạn Xuan Mai Tran Thi chia sẻ: “Về nương Tăng trong con, xin nguyện cho mọi người, xây dựng nên bốn chúng, nhiếp hóa được muôn loài. Namo Sanghaya”. 

Ngoài ra, bạn đọc cũng quan tâm đến các bài viết trong mục Sự kiện - vấn đề. Bài viết Người Phật tử & hộ pháp nhận được sự ủng hộ của nhiều Phật tử. Phần lớn bạn đọc đều hưởng ứng với nhận định của tác giả bài viết: “Thật hay giả trong các thông tin liên quan tới Phật giáo, nhà sư là những “bài tập” để mỗi người Phật tử tỉnh thức hơn khi tiếp nhận. Tin xấu (dù thật hay giả) mà mình nổi nóng cũng đã là không-cần-thiết. Vấn đề của mình là làm sáng ba viên ngọc quý (Tam bảo - nơi tự thân) để dù có tiếp xúc với tốt hay xấu cũng không dính mắc lại, thong dong tiến bước trên đường đạo. Được vậy, thì dù mình chỉ là Phật tử, không đăng tòa thuyết pháp nhưng người khác nhìn vào cũng có thể thay đổi tích cực. Hơn nữa, làm được vậy chính là mình đã làm cho đèn thiền được sáng nơi tự thân - cốt lõi nhất của người học, tu Phật - cũng như nối một ngọn đèn cho đời thêm sáng đẹp! Lợi mình, lợi đạo, còn gì quý hơn?”.

Trên fanpage của báo, các bài về phần tin tức và sự kiện như: HT.Thích Trí Quảng kiểm tra việc chuẩn bị an vị tôn tượng Bồ-tát; Chư Tăng bố-tát tại Việt Nam Quốc tự, Trà Vinh: Truy niệm, trà-tỳ HT.Sôvannkesă Thạch Rượng… được tương tác cao với lượt like (quan tâm), share (chia sẻ) nhiều.

Các bài, video được xem nhiều trong tuần qua:

1. Sắp khánh thành tượng đài Quan Âm và những tin nổi bật khác

2. Giáo hội trân trọng thông tin phản ánh nhưng cần xác minh cụ thể

3. Phòng hộ sáu căn

4. Đọc tiểu thuyết thể nghiệm nhân sinh

5. Người khai sơn chùa Huê Nghiêm (Thủ Đức)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nghệ An: Án mạng tại chùa Viên Quang

Nghệ An: Án mạng tại chùa Viên Quang

GNO - Nói với Báo Giác Ngộ, Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An xác nhận tại chùa Viên Quang (huyện Nam Đàn) vừa xảy ra án mạng làm một người tử vong.
Một trường hợp cần giúp đỡ

Một trường hợp cần giúp đỡ

GNO - Ông Nguyễn Văn Thảo, sinh năm 1952, ở ấp Bầu Cối, xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, bị bệnh tiểu đường nhiều năm. Cách đây 5 năm, ông bị tai biến nhưng vẫn cố gắng làm rẫy để có thu nhập sống qua ngày.

Thông tin hàng ngày