Nghệ An: Lễ hằng thuận đầu tiên tại chùa Đông Yên

GNO - Sáng nay, 31-3, lễ hằng thuận của hai bạn trẻ Trần Xuân Giang và Dương Thị Mận được cử hành trang nghiêm tại chùa Đông Yên (xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu).

Đây là lễ hằng thuận đầu tiên được tổ chức tại ngôi chùa này từ khi có quyết định phục hồi hoạt động cơ sở Phật giáo.

huu tinh.jpg


Cô dâu chú rể nhận giấy hằng thuận và phái quy y

Tham dự và chứng minh buổi lễ có ĐĐ.Thích Tâm Ngọc, ĐĐ.Thích Nguyên Quang cùng chư tôn đức Tăng và họ hàng, bạn bè hai bên gia đình.

Tại buổi lễ, sau thời niệm hương tác bạch Phật và trì tụng kinh, hai bạn trẻ cùng họ hàng hai bên được ĐĐ.Thích Tâm Ngọc chia sẻ rất nhiều điều quý giá về đạo Phật và giá trị, ý nghĩa của đạo Phật đối với hạnh phúc gia đình.

Tại buổi lễ, đôi bạn trẻ đã dâng lời hôn nguyện, hứa hẹn cùng nhau yêu thương, tôn trọng, quý kính lẫn nhau và gắn bó suốt đời để đạt được một đời sống hạnh phúc bền vững lâu dài. Đại diện hai bên gia đình cũng có lời căn dặn với đôi vợ chồng trẻ.

Tân lang, tân nương cùng gia đình hai họ tác pháp cúng dường trai Tăng nhằm tỏ lòng tri ân đến chư tôn đức Tăng đã quang lâm chứng minh cho buổi lễ.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.

Thông tin hàng ngày