Nghĩa trang ở Copenhagen kiến tạo khu an táng cho Phật tử

GN -  Nghĩa trang ở thủ đô Copenhagen, Đan Mạch lần đầu tiên ra mắt khu an táng dành cho Phật tử trong khuôn viên trước đây vốn chỉ dành riêng cho cộng đồng Thiên Chúa giáo.

PGNN973 (2).jpg

Không gian nghĩa trang Bispedjerg tại Copenhagen

Vào cuối tuần qua, khu an táng rộng 108m2 thuộc nghĩa trang Bispebjerg tại Copenhagen đã được khánh thành, nghi lễ được thực hiện bởi 3 vị tu sĩ Phật giáo, đã mang lại sự lựa chọn đối với tín đồ Phật giáo người Đan Mạch khi có thể chôn cất những người đã khuất trong một nghĩa trang chính thức.

Trước đó, người phụ trách các vấn đề mai táng của cộng đồng Phật giáo Đan Mạch đã đưa ra ý tưởng đề xuất khu an táng này lên nhà chức trách địa phương. Nhờ vậy, Phật tử người Đan Mạch không còn phải phân vân về tro cốt của người thân sau khi mất.

“Rất nhiều Phật tử ở Đan Mạch muốn có khu vực tưởng niệm chính thức dành cho người đã khuất, nơi bạn có thể đến viếng và tọa thiền. Tuy vậy, một số người khác ước muốn được an táng người thân bên ngoài nghĩa trang để gần gũi với thiên nhiên. Dù sao đi nữa, chúng tôi rất hoan hỷ khi ước muốn này giờ đây có thể được thực hiện”, ông Ole Nordstrom, người phụ trách các vấn đề mai táng của cộng đồng Phật giáo Đan Mạch chia sẻ.

Ngoài ra, tháp tưởng niệm người đã khuất và khu vực hành thiền theo nghi thức Phật giáo cũng được cấp phép để xây dựng trong khu vực nghĩa trang.

Chính quyền thủ đô Copenhagen thể hiện sự bất ngờ khi Bispebjerg là nghĩa trang đầu tiên của tín đồ Thiên Chúa giáo có hình thức này.

Khu vực chôn cất dành cho tín đồ Phật giáo sẽ mang đến sự đa dạng về văn hóa và tôn giáo trong nghĩa trang, nơi đã bao gồm khu vực dành cho Cơ Đốc giáo, Hồi giáo, người Hy Lạp, người Nga và Thụy Điển.

Gia Trúc - Ngọc Lợi (theo The Local)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự tham dự công bố văn bia vừa được tôn tạo tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Công bố văn bia Việt Nam Quốc Tự

GNO - Sáng nay, 16-1, sau lễ bố-tát của chư Tăng tại Việt Nam Quốc Tự kỳ cuối năm 14-12-Tân Sửu, chư tôn đức Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự và Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM công bố 2 văn bia quan trọng về Việt Nam Quốc Tự.
"Tết cho em" tại chùa Vĩnh Nghiêm - quận 3, TP.HCM

Trao quà “Tết cho em” tại chùa Vĩnh Nghiêm

GNO - Chiều 15-1, tại chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3), Báo Khăn Quàng Đỏ phối hợp với Ban Từ thiện - Xã hội GHPGVN TP.HCM cùng nhóm Chia sẻ - Sharing tổ chức chương trình “Tết cho em” 2022. 

Thông tin hàng ngày