Người Việt nhân hậu

Lãnh đạo, nhân viên  PVN quyên góp ủng hộ nhân dân Nhật Bản.,Ành báo Đất Việt
Lãnh đạo, nhân viên PVN quyên góp ủng hộ nhân dân Nhật Bản.,Ành báo Đất Việt
Giác Ngộ - Dẫu nghèo nhưng trước hoạn nạn của người Nhật, trong những ngày qua, theo dõi thông tin trên báo chí tôi thấy rất vui vì tấm lòng nhường cơm xẻ áo của người Việt. Số tiền của những người lao động nghèo, những em nhỏ… không nhiều nhưng trong đó chuyên chở tấm lòng rất lớn.

Lòng nhân hậu của người Việt biểu thị bằng việc không làm lơ trước nỗi đau đồng loại, huống hồ nhân dân Nhật ủng hộ nhân dân Việt Nam rất nhiều. Những dự án ODA của Việt Nam phần lớn đều có sự góp tiền, góp sức (con người, kỹ thuật) nên sự ấm no của người dân Việt đương nhiên có cái tình, cái nghĩa của người bạn Nhật Bản. Nhắc để nhớ nghĩa cử đẹp và cả tình huynh đệ trong bốn biển. Nếu tinh thần sẻ chia và nhân hậu được nuôi lớn trong lòng người, ngày một sâu sắc thì đó chính là chất liệu để có đời sống thảnh thơi, an bình. Trong đó, có rất nhiều em nhỏ đã được dạy về bài học sẻ chia, đó là bài học làm người mà nếu phụ huynh nào cũng lưu ý thì chắc chắn con cái mình sống tốt về sau.

Gieo nhân chia sẻ thì sẽ cho quả được sẻ chia cũng như nhiều quả vị khác như an tâm, không sợ hãi… Quán như thế bởi tình người trong những lúc hoạn nạn, khốn khó bao giờ cũng là sức mạnh giúp người khác vững chãi hơn!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày