Nhà chùa chia sẻ thu hoạch vụ mùa với người dân

GNO - Chư Tăng tại chùa Lingquan, Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) sau khi thu hoạch vụ mùa rau củ do nhà chùa canh tác trên mảnh đất 500m2, với năng suất cao bất ngờ đã nhanh chóng chia sẻ rau củ với người dân địa phương.

vi tang TQ.jpeg

Nhà chùa có 500m2 đất trồng rau sạch - Ảnh: Weibo

Theo đó, chư Tăng ở ngôi chùa trên núi có lịch sử 1.300 năm tuổi này đã thông tin về sản lượng thu hoạch vụ mùa của nhà chùa trên phương tiện truyền thông và mời người dân trong vùng đến nhận rau củ. Vụ mùa này được canh tác trong thời gian bùng nổ dịch Covid-19 tại đây.

Ngay sau khi đăng tải thông tin này lên mạng xã hội, chùa nhận được hàng trăm đăng ký nhận rau củ sạch của nhà chùa cùng rất nhiều lời bình luận bày tỏ sự hoan hỷ với sự chia sẻ này.

“Chúng tôi tự trồng rau củ để cung cấp thực phẩm cho chùa. Phần rau củ thu hoạch vẫn còn lại khá nhiều sau khi chúng tôi cúng dường đến các ngôi chùa lân cận…” - chia sẻ của một vị Tăng chùa Lingquan với tờ Global Times.

chua Lingquan.jpg

Chùa Lingquan có lịch sử 1.300 năm tuổi nằm trên núi Longquan - Ảnh internet

Tọa lạc ở trung tâm tỉnh Hồ Bắc, khoảng 20 cây số về phía Đông Nam thành phố Vũ Hán, chùa Lingquan nằm trên núi Longquan xây dựng từ năm 749 và được tái thiết vào năm 2001.

 Tr.Hiếu
(theo Global Times)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày