Nhiều chùa ở Quảng Nam bị ngập lụt

GNO - Vài ngày qua (từ 9-12), trong đợt mưa lũ kéo dài với lượng mưa lớn ở miền Trung, nhiều chùa ở Quảng Nam đã bị ngập trong nước lũ.

Theo ĐĐ.Thích Viên Hải, Trưởng ban TT-TT Phật giáo tỉnh Quảng Nam, đến thời điểm này, có một số chùa ở H.Duy Xuyên, Thăng Bình, Phú Ninh, Núi Thành và TP.Tam Kỳ bị ngâm trong dòng nước lũ. Theo đó, các chùa bị ngập có chùa Đạo Nguyên - VP BTS Phật giáo tỉnh, chùa Bửu Đức, chùa Linh Bửu, chùa Phú Quang (Tam Kỳ); chùa Phước Sơn (Duy Xuyên)...

Trong khi đó, tại Đà Nẵng - địa phương bị ngập lụt lớn và bất ngờ so với các năm gần đây - chùa chiền không bị ngập. Theo CTV Nguyên Hà của báo Giác Ngộ, "ở Đà Nẵng nước chỉ đến sân chùa thôi".

Dưới đây là hình ảnh các chùa ở Quảng Nam chịu lũ lụt trong những ngày qua:

a QN 1.jpg
Chùa Phú Quang trong biển nước

a QN 8.jpg

a QN 5.jpg
Nước lụt ở chùa Đạo Nguyên - VP BTS Phật giáo tỉnh

a QN 7.jpg

a QN 4.jpg

a QN 2.jpg
Chùa Linh Bửu bị nước bao vây

a QN 3.jpg
Trong khuôn viên chùa Phước Sơn (Duy Xuyên)

* Do mưa lũ, nhiều chùa bị ảnh hưởng, bạn đọc có thêm thông tin các chùa bị ngập nước hoặc thiệt hại trong lũ lụt vừa qua, xin thông tin về Giác Ngộ, email: onlinegiacngo@gmail.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: CP

Chúc mừng năm mới (DL:2023 - PL:2567) liệu có đúng?

GNO - Tôi thấy một số chùa treo băng-rôn “Chúc Mừng Năm Mới (DL: 2023 - PL: 2567)”. Tôi rất băn khoăn vì dường như trong cụm từ “PL: 2567” có điều gì chưa ổn. Mong được quý Báo chia sẻ về vấn đề này.

Thông tin hàng ngày