Nhiều chùa, Phật tử tặng quà Tết đến hộ nghèo

GNO - Ngày 25-1, Ban Từ thiện xã hội TƯGH do NT.Thích nữ Huệ Từ, Phó ban đã kết hợp với nhóm từ thiện Phật tử Tuệ Trần, nhóm Từ Bi Tâm, nhóm Hoa Sala, cùng các Phật tử chùa Giác Tâm (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” trao tặng quà Tết Bính Thân cho người có hoàn cảnh khó khăn.

ANHVG (4).JPG

NT.Thích nữ Huệ Từ trao tặng quà cho người nghèo tại Tiền Giang

Tại Tiền Giang, đoàn đã đến chùa Phước Thạnh, huyện Cái Bè trao tặng 300 phần quà, trong đó trao 178 phần quà cho những người khiếm thị tại địa phương, còn lài dành cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Xuân yêu thương”, đoàn sẽ tổ chức trao tặng 900 phần quà cho các nạn nhân da cam dioxin, người mù, trẻ khuyết tật, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn tại 3 tỉnh Tiền Giang, An Giang, Sóc Trăng. Mỗi phần quà gồm có gạo, mì, nước tương, dầu ăn, mùng, mền, áo, dép... và lì-xì 50.000 đồng. Tổng trig giá chương trình hơn 250 triệu đồng.

ANHVG (3).JPG

Tặng quà đến người khiếm thị khó khăn

Trước đó, ngày 24-1, Ni trưởng đã hướng dẫn các Phật tử đến chùa Phước Huệ, thị xã Phước Long (Bình Phước) trao tặng 200 phần quà Tết cho người nghèo với mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng. Tổng trị giá hơn 40 triệu đồng.

Vũ Giang

*Ban Trị sự PG huyện Hóc Môn trao nhà tình thương

Ngày 24-1, chính quyền xã Nhị Bình (Châu Thành, Tiền Giang) phối hợp nhà tài trợ tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương và tặng quà cho hộ nghèo nhân Tết Bính Thân - năm 2016.

Đến dự lễ bàn giao có TT.Thích Minh Thanh, Phó Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Hóc Môn (TP.Hồ Chí Minh) làm trưởng đoàn.

ANH T.JPG

Trao nhà tình thương cho gia đình chị Hiền

Căn nhà cấp cho chị Ngô Thị Hiền, tại xã Nhị Bình xây dựng trên diện tích 40 m2, thực hiện theo phương thức 3 cứng, kinh phí được hỗ trợ 35 triệu đồng.

Sau lễ bàn giao nhà, đoàn đã tiến hành phát 100 phần quà cho bà con nghèo ở đây, mỗi phần trị giá 150.000 đồng.

Được biết, kinh phí do NS.Thích nữ Tuệ Dung, tịnh thất Diệu Không và  Phật tử chùa Giác Nguyên, quận 4, TP.Hồ Chí Minh ủng hộ.

Anh Tuấn  

*Xuân yêu thương đến với bà con nghèo

Nhân dịp Tết cổ truyền, sáng ngày 24-1, tại chùa Phước Long (thôn Quang Đông, xã Ninh Đông, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa), hàng trăm hộ nghèo trong xã đã về chùa nhận quà Tết.

ANHVG (5).JPG

Tặng quà Tết đến các hộ khoa khăn ở xã Ninh Đông

Với tinh thần đồng cảm và chia sẻ, gia đình các Phật tử Huỳnh Lưu, pháp danh Nhựt Đức; Nguyễn Thị Đến, pháp danh Hửu Ngạn; Nguyễn Ngọc Tuấn, pháp danh Tâm Anh (TP.Nha Trang) và một số mạnh thường quân đã đến thăm và tặng quà cho 100 gia đình nghèo ở xã Ninh Đông, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Mỗi phần quà trị giá 280.000 đồng gồm gạo, mì gói, nước tương, dầu ăn. Ngoài nhóm Phật tử Nha Trang còn có 1.000 đô Úc của một Việt kiều ủng hộ.

Quảng Ấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: CP

Chúc mừng năm mới (DL:2023 - PL:2567) liệu có đúng?

GNO - Tôi thấy một số chùa treo băng-rôn “Chúc Mừng Năm Mới (DL: 2023 - PL: 2567)”. Tôi rất băn khoăn vì dường như trong cụm từ “PL: 2567” có điều gì chưa ổn. Mong được quý Báo chia sẻ về vấn đề này.
Ảnh minh họa

Chúc nguyện ngày xuân ở chốn thiền môn

GNO - Tôi thấy trong những ngày đầu xuân, Phật tử đến chùa gặp nhau đa phần thường chúc nhau sức khỏe, tấn tài lộc, tăng phước thọ, vạn sự như ý v.v... Tôi thấy chúc nhau như vậy cũng tốt nhưng trong lòng mong muốn có lời chúc Tết đạo vị hơn, mong được quý Báo hướng dẫn.

Thông tin hàng ngày