Nhiều đơn vị tặng quà trung thu, người nghèo

GNO - Sáng 14-9, Phật tử Diệu Liên - Lý Thu Linh cùng các nhà hảo tâm đã đến thăm và tặng quà các mái ấm tại Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu.

 
TT.jpg

Phật tử Lý Thu Linh và bà Adams tại mái ấm Từ Ân

Đoàn đã đến thăm, tặng quà tại Mái ấm Phúc Lâm (xã Long An, H.Long Thành, Đồng Nai) nơi nuôi dưỡng 92 trẻ mồ côi từ vài ngày tuổi đến học sinh lớp 8; Trại phong Bình Minh (xã Tân Hiệp, H.Long Thành), nơi có 108 gia đình bệnh nhân phong sinh sống; Mái ấm Từ Ân (xã Mỹ Xuân, H.Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu), nơi nuôi dưỡng171 trẻ mồ côi, từ vài tháng tuổi đến sinh viên đại học, 10 người già neo đơn, 2 người khiếm thị.

Đoàn đã tặng bánh kẹo, sữa, yaourt, xúc xích, phô mai, đồ dùng vệ sinh... và tiền mặt tại các mái ấm. Các gia đình bệnh nhân phong nhận bánh mì, bánh ngọt, sữa, phô mai... và tiền mặt.

Tổng giá trị 30 triệu đồng, do quỹ học bổng SJINC, gia Adams (Mỹ) và các nhà hảo tâm hỗ trợ.

Diệu Đức

* Ngày 17-9, nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương (TP.Hồ Chí Minh) đã đến huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang tổ chức tặng quà.

Tang qua cho TE huyen Go Quao.jpg

Đại diện nhóm từ thiện tặng quà cho học sinh

Đoàn đã tặng tổng cộng 250 phần quà gồm: đồ dùng học tập và bánh Trung thu, bánh Snack, mì gói… cho các trẻ em và học sinh dân tộc thiểu số có gia cảnh khó khăn ở các xã Định Hòa, Vĩnh Thắng, Thủy Liễu, Vĩnh Phước A và B.

Trị giá quà tặng do nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương vận động Công ty bánh Kinh Đô, TT.Thích Thiện Quý, Trưởng ban từ TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp cùng các nhà mạnh thường quân hỗ trợ.                                           

Trần Trọng Trung

* Chiều ngày 16-9, chùa Bửu Châu (H.Củ Chi, TP.HCM) cùng Câu Lạc bộ Thiên Hoa phối hợp với UBND xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn An (An Giang) tổ chức vui Tết Trung thu với chủ đề “Trung thu yêu thương” cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn xã.

1.JPG

ĐĐ.Thích Bửu Thành, trụ trì chùa Bửu Châu tặng quà cho các em thiếu nhi 

Chương trình thu hút sự có mặt của hàng trăm học sinh cùng các phụ huynh đến tham gia từ rất sớm. Các em học sinh đã có một buổi tối tràn ngập niềm vui khi được xem các chương trình văn nghệ, múa lân sư rồng, ảo thuật…

Ban Tổ chức chương trình, chùa Bửu Châu đã trao 300 suất quà trung thu cho 300 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Đặng Hải

* Ngày 14-9, ĐĐ.Thích Đồng Nguyện, Giám đốc Trung tâm Tham vấn hỗ trợ cộng đồng Pháp Bảo (TP.HCM) cùng với các mạnh thường quân đã đến Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (ấp An Hòa, xã An Hảo, H.Tịnh Biên, tỉnh An Giang) trao tặng 400 phần quà mừng Tết Trung thu muộn cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt.

 
tangqua.vungbien.JPG

Những phần quà yêu thương được trao tặng đến các em học sinh

Mỗi phần quà đoàn trao tặng, gồm: 1 chiếc cặp hoặc ba lô, lồng đèn, và bánh kẹo.

Được biết, trường hiện có 656 học sinh, 54% học sinh thuộc đồng bào Khmer, có hơn 100 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang nỗ lực vượt khó trong học tập. Tổng giá trị của chương trình từ thiện khoảng 80 triệu đồng.

Sau chuyến đi này, ngày 21- 9, ĐĐ.Thích Đồng Nguyện sẽ tiếp tục đến huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị trao tặng 100 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trao 10 chiếc xe đạp cho những em học sinh nỗ lực vượt khó và đến thăm, trao tặng 100 phần quà, gồm gạo, mì, nước tương, dầu, dầu gió cho bà con đồng bào.

Tin, nh: Lan Anh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đắk Lắk: Đại đức Thích Thanh Trực - Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN H.Krông Năng thuận tịch

Đắk Lắk: Đại đức Thích Thanh Trực - Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN H.Krông Năng thuận tịch

GNO - Sáng 25-6, Hòa thượng Thích Châu Quang, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN H.Krông Năng, môn đồ pháp quyến, thế quyến báo tin Đại đức Thích Thanh Trực, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN H.Krông Năng thuận tịch.
 Lễ ký kết phối hợp "Chương trình đăng ký hiến tặng mô, tạng - Cho đi là còn mãi" của Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam và GHPGVN - Ảnh: Phúc Thịnh

GHPGVN kêu gọi Tăng Ni, Phật tử hiến mô tạng cứu người

GNO - Đó là chia sẻ của Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, vào sáng nay, 25-6, tại lễ ký kết phối hợp "Chương trình đăng ký hiến tặng mô, tạng - Cho đi là còn mãi" của Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam và GHPGVN.

Thông tin hàng ngày