Nhớ lời thầy...

GNO - Những chuyến hoằng pháp của thầy, con mai mắn được theo thầy làm thị giả. Những tâm huyết, những điều mà thầy đã bao năm góp nhặt thầy đã trao truyền cho con.

Thầy bảo rằng: "Bao nhiêu tâm huyết của tôi đã dạy cho chú mong sau chú có thể nên người".

dep that.jpg
Y giáo phụng hành - Ảnh minh họa

Con nhớ lắm có lần thầy đi giảng, thính chúng phía dưới không chú tâm vào bài giảng, khi rời Pháp tòa, thầy dạy con rằng: " Khi mình truyền dạy đạo lý cho ai đó mình dùng hết tâm huyết để chỉ dạy nhưng người khác không chú ý thì có hai điều mà mình phải suy xét. Thứ nhất là mình chưa có nhân duyên với đại chúng. Thứ hai là mình chưa đủ đức độ để nhiếp phục. Nhưng con hãy luôn nghĩ là mình chưa bao giờ đủ đức độ nên mình chưa có khả năng nhiếp phúc đại chúng. Mình phải nỗ lực tu tiến hơn nữa.


Khi con học Tì Ni thầy có nhắc con rằng: "Chư Tổ dạy: có oai thì đáng kính, có nghi thì đáng phục. Bên trong có đức Sư Tử, bên ngoài uy dũng như tượng vương.Thầy cũng luôn luôn ghi nhớ điều này, và mong con dù đi đến đâu cũng mang theo những lời này để nhắc nhở mình".

Con rất hổ thẹn vì ngay bây giờ những lời nói, những hành động con còn rất thô tháo, nhưng hứa với thầy con sẽ thực tập theo lời thầy dạy.

Pháp Lạc

--------------
* Bài vở cộng tác trang PG-TT vui lòng gửi về: phatgiaovatuoitre@gmail.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.

Thông tin hàng ngày