Những kẻ phá hoại tiếp tục đốt phá trung tâm Phật giáo Toronto

(Toronto, Canada): Vào đêm thứ Năm ngày 26.12.2009 , Cảnh sát cho hay, một ngọn lửa đã bùng lên đêm thứ năm tại một ngôi chùa tọa lạc ở phía đông thủ đô Toronto vốn do những người gốc Sri Lanka thường xuyên lai vãng phát tâm thành lập

( Toronto , Canada ): Vào đêm thứ Năm ngày 26-11-2009, Cảnh sát cho hay, một ngọn lửa đã bùng lên đêm thứ năm tại một ngôi chùa tọa lạc ở phía đông thủ đô Toronto vốn do những người gốc Sri Lanka thường xuyên lai vãng phát tâm thành lập

toronto.jpg

 Trung tâm Thiền Phật Giáo Maha Vihar ở Torontobi đốt phá

Một ai đó đã dùng xăng để đốt từ phía sau Trung tâm Thiền Phật giáo Maha Vihara trên đường Kingston Toronto , cảnh sát cho biết. Các nhà điều tra tìm thấy một chiếc vỏ lon đựng xăng tại hiện trường. Họ đã dùng chó nghiệp vụ để truy tìm kẻ tình nghi nhưng vẫn chưa lần ra manh mối.

Thiệt hại ước tính lên đến hàng chục ngàn USD. Ngôi chùa là nơi thường xuyên lui tới của những người gốc Sinhalese, trước đây vốn cũng đã từng bị  tấn công đập phá. Vào tháng Năm, một kẻ phá hoại đã đốt lửa ngay trước cửa chùa. Hiện cảnh sát vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

Những tín đồ cho biết sự căng thẳng sắc tộc ở Sri Lanka là điều cần phải lên án. Tổng lãnh sự quán Sri Lanka Banduna Jayasekara đã nhắc lại điều này vào tháng 5/2009 , quy trách nhiệm vụ hỏa hoạn cho những người ủng hộ  nhóm phiến quân Sri Lanka, Tamil Tigers tại địa phương.

Theo nguồn tin mới nhận, vào 2 giờ sáng ngày thứ Sáu ngày 27-12 những kẻ phá hoại lại tiếp tục đốt phá ngôi chùa, lần thứ hai trong vòng sáu tháng. Cảnh sát Toronto hiện đang tăng cường điều tra trong khu vực và ráo riết truy tìm thủ phạm.                                  

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày