Từ khóa: nuôi dưỡng
Tìm thấy 12 kết quả
Nuôi dưỡng căn lành

Nuôi dưỡng căn lành

GNO - Những người tu được là có kết quả tốt phần lớn nhờ căn lành của mình. Kinh Pháp hoa, Phật cũng nói căn lành rất quan trọng. Người có trồng căn lành ở chư Phật quá khứ rồi, đời này họ dễ gặp chân tu, dễ phát tâm Bồ-đề, từ đó, dễ hành đạo có kết quả.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1194 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lớp học "0 đồng" ở chùa Bửu Đà

GNO - Vào buổi tối trong tuần và cuối tuần, lớp học Phật pháp ở chùa Bửu Đà (Q.10, TP.HCM) luôn nhộn nhịp bởi các bạn trẻ tìm về để nuôi dưỡng, tái tạo bình an cho chính mình sau những ngày căng thẳng học tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1188 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Xuân về nuôi dưỡng mảnh đất tâm

GNO - Mỗi dịp Tết đến, chúng ta thường hay trau chuốt lại hình thức nhưng hiếm ai để ý đến việc tâm hồn cũng cần làm mới. Bởi khi ta có tâm hồn đẹp thì mọi thứ bên ngoài tự nhiên sáng rỡ.
Ảnh: Trần Thế Phong

Tâm vô úy và không phiền muộn

GNO - Theo từ điển Collins thì từ của năm 2022 là “Permacrisis - Một giai đoạn bất ổn và mất an toàn kéo dài, đặc biệt là do một loạt các sự kiện thảm khốc”. 1
Sáng nay mẹ ghé thăm nhà…

Sáng nay mẹ ghé thăm nhà…

GNO - Thời tiết mấy hôm nay oi nóng, trẻ con lăn ra ốm. Cả ngày loay hoay với chợ búa, nhà cửa, cơm nước và những lần cháo thuốc cho con cũng đủ mệt nhoài.
Giao lưu ra mắt tập tạp văn Mùi nhớ tại đường sách Nguyễn Văn Bình, TP.HCM sáng 28-8

“Mùi nhớ” - mùi của yêu thương và nuôi dưỡng

GNO - Những câu chuyện kể, ký ức về Mùi nhớ được các tác giả trong tập sách cùng tên chia sẻ trong buổi giao lưu ngày 28-8, tại đường sách Nguyễn Văn Bình (TP.HCM) gợi lên những điều giản dị dễ thương từ nếp nhà xưa vọng về giúp nuôi dưỡng hiện tại.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1136 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nuôi dưỡng những yêu thương quanh mình

GN - Trong từng câu chữ của tản văn Trở về một đứa trẻ đầy ắp cảm xúc về những điều đã qua, ở đó tác giả Nguyễn Đinh Khoa viết như một cách chăm sóc, chữa lành những vết thương ngày cũ, để lại sống tỉnh thức rộn ràng.
Thượng tọa Thích Minh Quang

Nuôi dưỡng bình an chữa lành bằng tâm linh

GN - Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Chánh Văn phòng I Trung ương GHPGVN, người có nhiều hoạt động gắn với giới trẻ trong các khóa tu tập thu hút hàng ngàn người, nói về giá trị của nuôi dưỡng bình an…