“Mùi nhớ” - mùi của yêu thương và nuôi dưỡng

Giao lưu ra mắt tập tạp văn Mùi nhớ tại đường sách Nguyễn Văn Bình, TP.HCM sáng 28-8
Giao lưu ra mắt tập tạp văn Mùi nhớ tại đường sách Nguyễn Văn Bình, TP.HCM sáng 28-8
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Những câu chuyện kể, ký ức về Mùi nhớ được các tác giả trong tập sách cùng tên chia sẻ trong buổi giao lưu ngày 28-8, tại đường sách Nguyễn Văn Bình (TP.HCM) gợi lên những điều giản dị dễ thương từ nếp nhà xưa vọng về giúp nuôi dưỡng hiện tại.

Chia sẻ với bạn đọc tại buổi giao lưu, các tác giả có bài in trong ấn phẩm này, giảng viên Nguyễn Hiếu Tín, cũng như nhà thơ Trần Huy Minh Phương đều đặt biệt ấn tượng về mùi hương trầm, gắn với nếp sống tâm linh, dấu ấn nhắc nhở về sự tỉnh thức trong mỗi việc mình làm nơi hiện tại.

“Mùi nhớ” - mùi của yêu thương và nuôi dưỡng ảnh 1

Tác giả Nguyễn Phúc Cao Trí (nam) và Như Hiền (giữa) chia sẻ về ký ức mùi nhớ

“Trong chúng ta ai cũng đến từ một thứ mùi nào đó, thứ mùi đã dung dưỡng chúng ta từ thuở lọt lòng. Ấy mà đôi khi cái gì thân thuộc quá thì người ta cũng có xu hướng dễ lãng quên", tác giả Nguyễn Phúc Cao Trí (BTV VOH) tự sự.

Trong sự rộn ràng của mùi nhớ, ở một người sống xa quê, với Như Hiền (tạp chí Văn nghệ TP.HCM) những ký ức mùi nơi cánh đồng làng, mùi rơm rạ, mùi khói bếp, mùi dầu gió… "là những mùi hương, là sợi dây liên kết để tôi quay về nơi thân thuộc và nuôi dưỡng mình mỗi ngày”.

“Mùi nhớ” - mùi của yêu thương và nuôi dưỡng ảnh 2

Sách Mùi nhớ, NXB Hội Nhà văn, Mây Thong dong tổ chức thực hiện

31 bài viết trong Mùi nhớ, được chia làm 4 phần, gồm: Mùi Tết, Mùi trầm, Mùi Yêu thương và Mùi An lạc. Lật bất kỳ trang Mùi nhớ mỗi người có thể thấy đâu đó bóng dáng của mình và để nhận ra, quá khứ rồi sẽ qua, cái đọng lại trong lòng mình chính là tình thương, giúp ta hun đúc thêm những điều tích cực ngay hiện tại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày