PG huyện Cần Giờ thông qua kế hoạch Phật đản

GNO - Ngày 8-4, BTS GHPGVN huyện Cần Giờ đã thông qua kế hoạch tổ chức đại lễ Phật đản PL.2558 - DL.2014 với nhiều chương trình phong phú.

Theo đó, lễ đài chính năm nay được tổ chức tại chùa Phước Hải (ấp Đồng Hòa, xã Long Hòa).

IMG_0068.JPG
Chùa Phước Hải - nơi sẽ thiết trí lễ đài chính Phật đản GHPGVN huyện Cần Giờ

Từ ngày 2-5 đến hết ngày 6-5 lễ đài chính sẽ được thiết trí.Trong thời gian thiết trí lễ đài BTC Phật đản sẽ treo banner, đèn, cờ trên các tuyến đường. Ngày 8-5, đoàn diễu hành rước tôn tượng Đản sanh từ chùa Hải Đức đến chùa Thạnh Phước qua các tuyến đường thị trấn Cần Thạnh, xã Long Hòa và an trí tôn tượng tại chùa Phước Hải. Lễ mộc dục (tắm Phật) được tổ chức ngày sau đó.

Năm nay BTS GHPGVN huyện Cần Giờ sẽ tổ chức chương trình thuyết giảng, văn nghệ và cử hành lễ chính Đại lễ Phật đản vào ngày 13-5.

Để chương trình Đại lễ Phật đản thành tựu viên mãn, BTS GHPGVN huyện Cần Giờ đã yêu cầu chư tôn đức Tăng Ni và Phật Tử các tự viện trên địa bàn tham dự đông đủ các hoạt động trong tuần lễ Phật đản và tập trung về lễ đài chính của huyện tham dự lễ chính thức đúng thời gian như chương trình đã quy định. Đồng thời, BTS GHPGVN huyện cũng mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của quý cấp chính quyền để chương trình để lại nhiều ấn tượng cho Phật tử gần xa.

Tin, ảnh: Hạnh Ý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng Quan Thế Âm trên đóa sen đẹp trong khuôn viên chùa Thanh Lương

Rằm tháng Giêng ở ngôi chùa tạo tác bằng san hô

GNO - Đó là một ngôi chùa mang nhiều huyền tích về bức tượng Đức Phật Quan Âm trôi dạt từ biển ghé lại mảnh đất này. Những lai lịch về tôn tượng Phật bằng gỗ cùng với ngôi chùa làm bằng san hô và gáo dừa mang những bí ẩn không có lời giải...

Thông tin hàng ngày