PG huyện Đăk Rlấp nhắc Phật tử hướng về Phật đản

GNO - Tại chùa Liên Hoa (thị trấn Kiến Đức, huyện Đăk Rlấp, Đắk Nông), BTS GHPGVN huyện tổ chức khóa tu một ngày cho Phật tử các chùa trên địa bàn huyện vào ngày 6-4 (nhằm 7-3-Giáp Ngọ) vừa qua.

chualienhoa02.JPG
Khóa lễ tụng niệm tại khóa tu dưới sự hướng dẫn của chư tôn đức

Tại khóa tu, ĐĐ.Thích Chiếu Ý, Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện đã khuyến tấn Phật tử tinh tấn tu tập, đặc biệt là chuẩn bị để kính mừng Đại lễ Phật đản - Vesak năm nay.

Chiều cùng ngày, ĐĐ.Thích Giác Nhường, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh thuyết giảng về tầm quan trọng của Đại lễ Phật đản và cũng đề cập đến công tác chuẩn bị Đại lễ Phật đản trên tỉnh nhà. 

chualienhoa10.JPG
Trong pháp thoại, ĐĐ.Giác Nhường đã nhắc Phật tử thể hiện lòng kính Phật một cách thiết thực

Đại đức giảng sư nói, toàn thể đại chúng là Phật tử cần phải thể hiện lòng tôn kính đến với Đức Thế Tôn. Để thể hiện tinh thần ấy, ngoài việc đến chùa tham dự lễ, thì mỗi người, mỗi nhà cần trang trí một tấm băng rôn với nội dung “Kính mừng Phật đản”, hình tượng Đản sinh của Thái tử Tất Đạt Đa, hoặc ít nhất cũng nên treo cờ Phật giáo tại tư gia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng Quan Thế Âm trên đóa sen đẹp trong khuôn viên chùa Thanh Lương

Rằm tháng Giêng ở ngôi chùa tạo tác bằng san hô

GNO - Đó là một ngôi chùa mang nhiều huyền tích về bức tượng Đức Phật Quan Âm trôi dạt từ biển ghé lại mảnh đất này. Những lai lịch về tôn tượng Phật bằng gỗ cùng với ngôi chùa làm bằng san hô và gáo dừa mang những bí ẩn không có lời giải...

Thông tin hàng ngày