PG Q.7 & Q.Gò Vấp tổ chức Đại lễ Phật đản

 GNO - Sáng nay, 11-5, tại chùa Long Hoa, Văn phòng BTS GHPGVN Q.7 đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558.

q7 (8).jpg

HT.Thích Thiện Tánh tặng hoa chúc mừng

q7 (3).jpg
HT.Thích Lãng Huỳnh, Trưởng BTS Q.7 đọc diễn văn Phật đản

Chứng minh tại buổi lễ có chư tôn đức HĐTS, BTS GHPGVN: Thích Viên Giác; HT.Thích Thiện Tánh cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN các Q.7, 4, Nhà Bè. Đại diện cho chính quyền có ông Trần Trung Tính, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM cùng lãnh đạo chính quyền quận 7 và đông đảo Phật tử các đạo tràng quận 7 về tham dự.

Tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Tánh, Trưởng ban Kiểm soát T.Ư, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM đã tuyên đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN. Thay mặt cho BTS GHPGVN Q.7, HT.Thích Lãng Huỳnh, Trưởng BTS GHPGVN Q.7 đọc diễn văn Phật đản PL.2558. Sau đó toàn thể chư tôn đức đã niêm hương bạch Phật, tụng thời kinh khánh đản.

q7 (12).jpg
Niêm hương tưởng niệm cúng dường Khánh đản

q7 (1).jpg


HT.Thích Thiện Tánh tuyên đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ

Cũng tại buổi lễ, Sở Văn hóa TT-DL TP.HCM đã quyết định công nhận và trao quyết định chùa Long Hoa là Di tích lịch sử Văn hóa cấp thành phố cho HT.Thích Viên Giác, Viện chủ chùa Long Hoa. Thay mặt cho lãnh đạo Giáo hội, chính quyền các cấp đã có những lẵng hoa chúc mừng tới BTS và chùa Long Hoa.

Cũng nhân dịp này, chùa Long Hoa cũng trao tặng 500 phần quà và 1.000 suất cơm cho bà con nghèo tại địa phương với mỗi phần quà gồm: gạo, mì, nước tương, bột ngọt trị giá hơn 100 triệu đồng.

q7 (7).jpg

HT.Thích Viên Giác nhận bằng công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp TP

q7 (16).jpg
Ông Trần Trung Tính trao quà từ thiện cho người nghèo

Vũ Giang

BTS GHPGVN Q.Gò Vấp tổ chức Đại lễ Phật đản

GNO - Sáng nay, 11-5, BTS GHPGVN Q.Gò Vấp đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558 tại chùa Pháp Bảo (Lê Văn Thọ, P.11, Q.Gò Vấp).

A GV (6).jpg

Ông Vũ Mạnh Hải tặng hoa chúc mừng

A GV (4).jpg
HT.Thích Như Niệm, tuyên đọc thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN

Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Như Niệm, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội T.Ư, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; ... cùng quý chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử  BTS GHPGVN Q.Gò Vấp.

Về phía chính quyền có ông Vũ Mạnh Hải, Phó Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo UBMTTQ TP; ông Đỗ Văn Tánh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Q.Gò Vấp; ông Lê Hoàng Hà, Phó chủ tịch UBND Q.Gò Vấp, cùng các cấp ban, ngành chính quyền quận và phường sở tại.

Sau nghi lễ chào Quốc kỳ, Đạo kỳ, HT.Thích Như Niệm đã tuyên đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN.

A GV (3).jpg
Chư tôn giáo phẩm chứng minh BTS GHPGVN Q.Gò Vấp

A GV (1).jpg
Trang nghiêm thực hiện khóa lễ Phật đản tại Q.Gò Vấp

Govap (5).jpg
TT.Thích Giác Trí đọc thông điệp Phật đản của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc

TT.Thích Giác Trí, tuyên đọc thông điệp Phật đản Vesak PL.2558 của Tổng thư ký Liên hợp quốc. HT.Thích Giác Thuận, Chứng minh BTS GHPGVN Q.Gò Vấp đại diện cho chư tôn đức đã tuyên đọc diễn văn chào mừng của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS.

Đại diện cho chính quyền, bà Vũ Thị Nga, Chủ tịch UBMTTQVN quận Gò Vấp đã gửi lời chúc mừng đến Đại lễ, bà cũng ghi nhận những đóng góp của Phật giáo quận đối với công tác xã hội, làm nhiều công việc lợi đạo ích đời”.

Trong buổi lễ còn có nghi thức cúng dường Phật đản, sau nghi thức niêm hương bạch Phật, dâng hoa cúng dường của GĐPT Kỳ Quang là khóa lễ Nam tông và Bắc tông, nghi thức thả chim bồ câu và bong bóng mừng khánh lễ.

Tiếp theo đó, BTS GHPGVN Q.Gò Vấp đã trao 375 triệu đồng ủng hộ quỹ xây nhà tình thương cho Trường Sa gửi đến MTTQVN Q.Gò Vấp, đồng thời tặng quà từ thiện cho đồng bào nghèo trong quận.

Govap (16).jpg

Phật tử tụng kinh Khánh đản

A GV (2).jpg

Thả bong bóng, chim bồ câu mừng Khánh đản

Buổi lễ kết thúc, trong lời cảm tạ của TT.Thích Tịnh Thành, Phó Thường trực BTS GHPGVN Q.Gò Vấp.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày