PG Q.Phú Nhuận thắp sáng hoa sen mừng Phật đản

GNO - Chiều qua, 4-5, tại Quan Âm tu viện (519/1 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã diễn ra buổi họp triển khai kế hoạch cho ngày Đại lễ Phật đản và Tuần lễ Phật đản của Phật giáo Q.Phú Nhuận.

7 hoa sen.jpg


Bảy đóa sen trên dòng Nhiêu Lộc sẽ được thắp sáng vào tối mùng 8 tháng Tư - Ảnh: Ngọc Đại

Cuộc họp đã đi đến thống nhất các hoạt động Phật giáo của quận kính mừng ngày Đại lễ Phật đản và Tuần lễ Phật đản cũng như kỷ niệm 50 năm Bồ-tát Quảng Đức vị pháp thiêu thân, gồm có lễ thắp sáng hoa sen, lựa chọn sân khấu chính cho đại lễ, chương trình văn nghệ cúng dường…

Điểm nhấn trong hoạt động Phật đản năm nay của PG Q.Phú Nhuận chính là lễ thắp sáng hoa sen kính mừng Đại lễ Phật đản vào lúc 18g30 mùng 8 tháng Tư năm Quý Tỵ.

Theo đó, sẽ có bảy hoa sen được thắp lên trên dòng kênh Nhiêu Lộc (trước cổng Quan Âm tu viện) cùng với đó là nghi thức dâng trầm hương cúng Phật, chương trình văn nghệ cúng dường Phật đản cũng được diễn ra trong đêm.

th_y Thích Thanh Tùng.JPG
Chư tôn đức lắng nghe HT.Thích Thanh Hùng giới thiệu về sân khấu chính của Đại lễ

Sân kh_u chính.jpg
Mô hình lđài
Phật đản và kỷ niệm 50 năm Bồ-tát Quảng Đức vị pháp thiêu thân của PG Q.Phú Nhuận

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.

Thông tin hàng ngày