PG Q.Thủ Đức tổng kết, ưu tư nhân sự nhiệm kỳ mới

GNO - Chiều 16-1, tại chùa Bửu Hương (P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức), BTS GHPGVN quận đã tổ chức tổng kết công tác Phật sự năm 2016 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2017.

1td.jpg


Quang cảnh buổi tổng kết

Buổi tổng kết mở đầu với phát biểu khai mạc của HT.Thích Nhựt Giác, Trưởng BTS GHPGVN Q.Thủ Đức, tiếp đó, ĐĐ.Thích Thiện Minh, Phó Thường trực BTS GHPGVN quận báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2016.

Cụ thể, về thống kê tự viện, Tăng Ni hiện toàn quận có 92 cơ sở, trong đó 2 cơ sở thuộc Nam tông, 6 cơ sở thuộc Khất sĩ với tổng số Tăng Ni thường trú, tạm trú là 896 vị.

BTS quận Thủ Đức có 4 điểm an cư tập trung là chùa Từ Quang, Sùng Đức, Ưu Đàm và Bửu Quang. Ngoài ra còn có 7 điểm an cư tại chỗ.

Trong năm đã bổ nhiệm trụ trì đến tịnh xá Ngọc Đức, P.Linh Đông; tịnh thất Lộc Uyển, P.Tam Phú. Xin cấp chứng nhận quyền sử dụng đất 2 cơ sở.

BTS quận đã xác nhận cho 114 Tăng Ni nhập học tại Trường Trung cấp Phật học thành phố, Cao đẳng Phật học TP.HCM, Lớp giảng sư Hoằng pháp, du học nước ngoài. Sẽ tiếp tục khai giảng khóa IX  Lớp sơ cấp Phật học quận vào thàng 3-2017.

Toàn quận có các đạo tràng thường xuyên thuyết giảng giáo lý, đạo tràng Dược Sư, Bát quan trai, Niệm Phật, Từ bi thủy sám, Pháp Hoa, lớp thiền tại các chùa Pháp Trí, Từ Quang, Vạn Đức, Sùng Đức, Linh Phước, Vạn Hạnh, Từ Thuyền, Hòa Quang, Bửu Quang, tịnh xá Ngọc Thành...

Trong năm 2016, chư tôn đức và Phật tử tại các tự viện quận đã tham gia tích cực vào các hoạt động tặng nhà tình thương, tình nghĩa, tặng quà bà con bị bão lũ miền Trung, tặng học bổng hiếu học, xây cầu, hỗ trợ quỹ Vì người nghèo quận… với tổng kinh phí từ thiện trên 9 tỷ đồng.

3td.jpg


Quà chúc mừng của Ban Tôn giáo thành phố do ông Đỗ Hải Bình trao tặng, HT.Nhựt Giác nhận

4td.jpg
Bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Phó chủ tịch UBND Q.Thủ Đức trao lẵng hoa chúc mừng, ĐĐ.Thiện Minh nhận

5td.jpg
Quà chúc mừng của phường Trường Thọ, Q.Thủ Đức; TT.Giác Khai nhận

Bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Phó chủ tịch UBND Q.Thủ Đức phát biểu, nhất trí về báo cáo của BTS GHPGVN Q.Thủ Đức.

Bên cạnh đó bà cũng trao đổi, đề xuất một số vấn đề về việc sinh hoạt thông tin Phật sự của chư tôn đức Tăng Ni các tự viện nên có những cuộc họp định kỳ để thông tin Phật sự từ BTS thành phố, những quy định mới của chính quyền phổ biến để Tăng Ni nắm rõ.

Đặc biệt, bà nhấn mạnh đến việc chọn nhân sự cho Đại hội Phật giáo quận nhiệm kỳ 2016-2021, mong chư Tăng Ni sẽ đồng tâm cùng chọn ra được người có đạo phong, đạo hạnh vào BTS Phật giáo quận nhiệm kỳ mới để đưa Phật giáo quận nhà ngày phát triển ổn định và hòa hợp.

9td.jpg


HT.Thích Đạt Niệm ban đạo từ chứng minh

7td.jpg
Quý quan khách chính quyền, Tăng Ni tham dự lễ tổng kết

Ban đạo từ chứng minh, HT.Thích Đạt Niệm, Chứng minh BTS GHPGVN Q.Thủ Đức đã cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của chính quyền quận Thủ Đức. Đồng thời Hòa thượng cũng mong muốn BTS GHPGVN TP sẽ có sự quan tâm chỉ đạo nhanh chóng về nhân sự cho Đại hội Phật giáo quận nhiệm kỳ tới, với sự hòa hợp nhất trí cao từ Tăng Ni các tự viện địa phương vì “Giáo hội làm việc với cơ sở của Tăng Ni ở địa phương, mà nếu nhân sự không được Tăng Ni địa phương ủng hộ thì dù BTS TP có cử về cũng sẽ không làm việc được vì không có sự hòa hợp”.  

Kết thúc buổi tổng kết với cảm tạ của TT.Thích Giác Khai, Phó BTS GHPGVN Q.Thủ Đức.

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày