Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM khai mạc trại Quảng Đức VIII

Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM khai mạc trại Quảng Đức VIII
Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM khai mạc trại Quảng Đức VIII
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sau 2 năm tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, sáng 16-7, trại họp bạn Quảng Đức lần VIII đã được Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM tổ chức khai mạc tại tịnh viện Pháp Thường (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) với sự tham dự của 350 trại sinh.
Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM khai mạc trại Quảng Đức VIII ảnh 1

Chư tôn đức chứng minh

Chứng minh có Hòa thượng Thích Chơn Không, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP.HCM; Thượng tọa Thích Thiện Pháp, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, trụ trì tịnh viện Pháp Thường, chư tôn đức Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Nhơn Trạch, đại diện các cấp chính quyền huyện Nhơn Trạch, cùng huynh trưởng, gia trưởng, Ban Bảo trợ Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM.

Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM khai mạc trại Quảng Đức VIII ảnh 2

Nghi lễ cờ Sen trắng

Huynh trưởng cấp Tấn Thị Cư Nguyễn Thanh Minh, Trưởng Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM phát biểu khai mạc cho biết đón mừng ngày Thành đạo của Đức Quán Thế Âm Bồ-tát, Phân ban Gia đình Phật tử tổ chức trại Quảng Đức VIII nhằm un đúc tinh thần trung kiên với đạo pháp, khởi động và làm sôi động những sinh hoạt tu học vốn đã bị trầm lắng do dịch bệnh kéo dài.

Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM khai mạc trại Quảng Đức VIII ảnh 3

Huynh trưởng Thị Cư Nguyễn Thanh Minh trao quyết định nhân sự Ban Quản Trại

Huynh trưởng cấp Tấn Nguyên Châu Trần Duy Ý, Trại trưởng Trại họp bạn Thanh thiếu Quảng Đức VIII của Gia đình Phật tử TP.HCM cho biết Gia đình Phật tử là một tổ chức giáo dục Phật giáo với mục đích “Đào luyện thanh thiếu Đồng niên tin Phật thành Phật tử chân chánh. Góp phần phụng sự Đạo pháp và xây dựng xã hội.” Hằng tuần được nương tựa dưới mái già lam, được sự che chở và bảo bọc của chư tôn đức để hướng dẫn các em trở thành một công dân tốt có ích cho xã hội, một Phật tử thuần thành và là một huynh trưởng tương lai để tiếp nối mạng mạch áo lam hoa sen trắng mà quý vị tiền bối đã dày công gây dựng.

Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM tổ chức trại họp bạn Thanh thiếu Quảng Đức VIII nhằm mục đích giao lưu, trau dồi các kỹ năng cần thiết của một đoàn viên Gia đình Phật tử và trên hết đó là gắn kết tình lam, vực dậy tinh thần lam sau 2 năm vắng lặng do đại dịch Covid-19.

Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM khai mạc trại Quảng Đức VIII ảnh 4

Huynh trưởng cấp Tấn Nguyên Châu Trần Duy Ý, Trại trưởng trao còi lệnh đến huynh trưởng Tâm Tuệ Nguyễn Phạm Nhựt Trí, Trưởng khối Đời sống trại

Được biết, đây là lần đầu tiên Ban Quản trại thay đổi phương pháp tổ chức bằng cách thành lập 6 tiểu trại là tên gọi các vị thánh tử đạo để các đơn vị cùng giúp đỡ nhau tạo nên một luồng sinh khí sinh hoạt mới.

Đặc biệt, "ngoài ngọn lửa Bồ-tát Thích Quảng Đức như chúng ta đã biết, những tấm gương hy sinh không tiếc thân mình để bảo vệ Đạo pháp trong mùa pháp nạn sẽ luôn nhắc nhở chúng ta phải luôn cố gắng tinh tấn, sinh hoạt chuyên cần tiếp nối mạng mạch áo lam hoa sen trắng mà chư tiền bối hữu công đã dày công gây dựng trong đó có cả xương máu của chư Thánh tử đạo.

Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM khai mạc trại Quảng Đức VIII ảnh 5

Thượng tọa Thích Thiện Pháp ban huấn từ

Ban huấn từ tại lễ khai mạc, Thượng tọa Thích Thiện Pháp bày tỏ niềm hoan hỷ và vui mừng khi các em đoàn sinh, huynh trưởng Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM về tại tịnh viện Pháp Thường tổ chức trại. Thượng tọa cho biết đây là lần đầu tiên Gia đình Phật tử TP.HCM tổ chức trại qua đó sẽ là cầu nối để Ban Hướng dẫn Phật tử huyện Nhơn Trạch, Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM có nhiều dịp giao lưu học hỏi, trao đổi lẫn nhau trong quá trình hướng dẫn sinh hoạt tu học cho Phật tử.

Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM khai mạc trại Quảng Đức VIII ảnh 6

Hòa thượng Thích Chơn không ban đạo từ

Ban đạo từ chứng minh, Hòa thượng Thích Chơn Không thay mặt chư tôn đức đã bày tỏ cảm ơn đến chư tôn đức Phật giáo huyện Nhơn Trạch, đặc biệt là Thượng tọa trụ trì tịnh viện Pháp Hạnh, các cấp chính quyền huyện Nhơn Trạch đã trợ duyên mọi mặt để Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM tổ chức được trại họp bạn Quảng Đức VIII được thuận lợi.

Hòa thượng chứng minh cũng nhắn nhủ đến các trại sinh, huynh trưởng phải luôn tinh tấn tu sửa để bản thân mỗi người ngày thêm “tinh khiết” xứng đáng là đệ tử Phật, góp phần phụng sự đạo pháp và xây dựng xã hội.

Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM khai mạc trại Quảng Đức VIII ảnh 7

Trại sinh tham dự

Theo đó, từ ngày 15 đến 17-7-2022, trại sinh sẽ được giao lưu kết nối với nhau qua các hoạt động thể hiện kỹ năng như các gút dây, trang trí sức sống trại, văn nghệ lửa trại, cắm hoa, hoạt náo, hoạt động thanh niên, trò chơi lớn, đố vui tu học, cắm lều nhanh, đồng diễn flashmob…

Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM khai mạc trại Quảng Đức VIII ảnh 8

Lưu niệm chư tôn đức

Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM khai mạc trại Quảng Đức VIII ảnh 9

Tiểu trại Tâm Dũng

Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM khai mạc trại Quảng Đức VIII ảnh 10

Các trại sinh dựng trại

Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM khai mạc trại Quảng Đức VIII ảnh 11
Sinh hoạt dưới cờ
Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM khai mạc trại Quảng Đức VIII ảnh 12

Trại họp bạn Quảng Đức VIII

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày