Phật giáo Khánh Hòa hỗ trợ nhà dân bị hỏa hoạn ăn tết

GNO - Sau vụ hỏa hoan tại cồn Nhất Trí, phường Vĩnh Phước Nha Trang, tại khu ký túc xá Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa ngày 14-1 vừa qua, Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Khánh Hòa do HT.Thích Quảng Thiện, Trưởng ban - hướng dẫn và các tu viện (Ni viện Diệu Quang, chùa An Tường, chùa Kim Quang, Ni tự Nghĩa Minh, chùa Hải Đức) cùng các anh chị huynh trưởng GĐPT đã trực tiếp trao số tiền gần 300 triệu đồng cho 79 hộ dân nơi đây.
tribuu.jpg
Trao quà tới người dân bị hỏa hoạn ở cồn Nhất Trí

Hòa thượng Thích Quảng Thiện chia sẻ: “Cận Tết mà nhà bị cháy rụi, vừa mất tiền của, vừa sa sút tinh thần. Sự mất mát của bà con là quá lớn, mong những suất hỗ trợ hôm nay phần nào giúp mọi người sớm ổn định cuộc sống. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động các Tăng Ni, Phật tử, nhà hảo tâm quyên góp để giúp đỡ bà con sớm vượt qua được tai ương”.

Không những trao tiền mặt, Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Khánh Hòa còn gửi đến người dân những chiếc bánh chưng, bánh tét, bánh kẹo, mứt tết để người dân chuẩn bị cúng tổ tiên đón giao thừa.

Trí Bửu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày