Phật giáo Nghệ An chúc Tết các cơ quan tỉnh

GNO - Chiều nay, 25-1, BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An do HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã tới thăm và chúc Tết tại trụ sở Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ, Công an tỉnh và UBND TP.Vinh.

Đón tiếp đoàn tại Tỉnh ủy có ông Nguyễn Đắc Vinh, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy.

IMG_0040.JPG


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh tiếp đoàn

Tại buổi tiếp, HT.Thích Thanh Nhiễu thông báo nhanh về kết quả Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2017-2022) và tình hình hoạt động năm qua của Phật giáo tỉnh; đồng thời gửi lời cảm ơn lãnh đạo Tỉnh ủy đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động tín ngưỡng, trong đó có hoạt động Phật sự của các Tăng Ni, Phật tử.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc sắp đến, HT.Thích Thanh Nhiễu thay mặt  BTS Phật giáo tỉnh gửi lời chúc tới toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đón một năm mới ấm áp, vui vẻ và đạt nhiều thắng lợi.

Ông Nguyễn Đắc Vinh cũng bày tỏ sự cảm ơn và biểu dương những đóng góp quý báu của Phật giáo đối với những bước phát triển của tỉnh, đồng thời chúc các thành viên BTS, Tăng Ni, Phật tử sang năm mới gặp nhiều may mắn, luôn an lạc.

Tại UBND tỉnh, HT.Thích Thanh Nhiễu đã cảm ơn các vị lãnh đạo tỉnh thời gian qua đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ BTS Phật giáo tỉnh và các Tăng Ni, Phật tử trong các hoạt động Phật sự.

Hòa thượng chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018, chúc cho tỉnh nhà tiếp tục phát triển và giành được nhiều thành công trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội và đảm bảo quốc phòng an ninh trong năm mới.

Thay mặt UBND tỉnh, ông Lê Xuân Đại, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thông báo tóm tắt những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà đã đạt được trong năm qua; ông cảm ơn tình cảm và những đóng góp tích của Phật giáo đối với tỉnh, gửi lời chúc mừng năm mới tới Hoà thượng và Ban Trị sự, chư Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh.

IMG_0058.JPG


Tại trụ sở Công an tỉnh

Đoàn cũng tới chúc Tết Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Tiến Dần, Phó Giám đốc Công tỉnh đón tiếp; Chủ  tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Nguyễn Văn Huy tiếp tại trụ sở Ủy ban và sau đó tới Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ, Thành ủy - UBND TP.Vinh.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày