Phật giáo Q.Thủ Đức phát thưởng hội thi giáo lý

GNO - Chiều qua, 17-11, tại chùa Từ Quang (P.Linh Xuân, Q.Thủ Đức, TP.HCM), BTS GHPGVN Q.Thủ Đức tổng kết và phát thưởng Hội thi giáo lý Phật tử cấp quận, huyện năm 2019.

HT.Thích Nhựt Giác, Chứng minh BTS GHPGVN Q.Thủ Đức; HT.Thích Tắc Lãnh, Trưởng BTS GHPGVN Q.Thủ Đức; cùng chư tôn đức Tăng Ni  BTS quận và gần 300  Phật tử thí sinh tham dự.

2td.jpg


HT.Thích Tắc Lãnh trao phần thưởng đến 2 thí sinh giải nhất

Tại buổi lễ, TT.Thích Thiện Ý, Trưởng ban Hoằng pháp quận, đồng Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc.

ĐĐ.Thích Thiện Tánh, Chánh Thư ký ban Hoằng pháp GHPGVN Q.Thủ Đức đọc báo cáo cho biết, ngày 11-3, tại chùa Từ Quang, BTS GHPGVN Q.Thủ Đức đã tổ chức Hội thi giáo lý dành cho Phật tử với số lượng Phật tử thí sinh tham dự thu hút Phật tử trong quận tham gia. Kết quả giải nhất (95 điểm) có 2 vị,  giải nhì  (94 điểm) 7 vị và giải  ba (93 điểm) 14 vị; có 273 thí sinh đủ điều kiện tham gia Hội thi giáo lý cấp thành phố.

HT.Thích Tắc Lãnh, ban đạo từ tại buổi lễ  bày tỏ niềm vui khi các Phật tử tham dự hội thi đạt kết quả tốt, đồng thời khích lệ những Phật tử đủ điều kiện dự thi giáo lý cấp thành phố tiếp tục ôn bài thật kỹ để dự thi làm bài đạt kết quả thật tốt. Hòa thượng cũng tán dương công đức TT.Thích Thiện Ý, trụ trì chùa Từ Quang đã phát tâm cúng dường toàn bộ phần ăn sáng, ăn trưa cho chư tôn đức và các thí sinh Phật tử tham dự kỳ thi.

3td.jpg
HT.Thích Nhựt Giác, Chứng minh BTS GHPGVN quận trao phần thưởng đến thí sinh giải nhì

4td.jpg
Phật tử tham dự lễ

Lệ Phú

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Người con Phật và trí tuệ nhân tạo (AI)

Người con Phật và trí tuệ nhân tạo (AI)

GNO - Trong hơn 10 năm trở lại đây, nhân loại đã sử dụng trên máy tính và điện thoại nhiều sản phẩm công nghệ hiện đại, được xem như một phần của trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial intelligent). Những sản phẩm này đã trở thành công cụ cần thiết trong đời sống hàng ngày.
Những thay đổi của xã hội hiện nay đặt ra nhiều thách thức đối với Tăng đoàn để tiếp tục tồn tại và gắn bó ý nghĩa với đời sống hiện đại

Thách thức của Tăng đoàn Phật giáo trong thời đại ngày nay

GNO - Sự chuyển đổi sang một xã hội “thông tin” chắc chắn sẽ làm thay đổi sâu sắc mối quan hệ giữa Tăng đoàn và cư sĩ, và điều đó sẽ thách thức Tăng đoàn phải tìm ra những giải pháp mới mẻ để đảm bảo sự gắn bó và hòa nhập của Chánh pháp với đời sống xã hội.

Thông tin hàng ngày