Phật giáo Q.9 trang nghiêm đại hội nhiệm kỳ IX

GNO - Sáng nay, 3-5, tại chùa Thiên Minh - VP BTS - P.Phước Bình, Q.9, đã trang nghiêm diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo quận nhiệm kỳ IX (2016-2021).

PG Q9 (1).JPG


Khai mạc Đại hội PG Q.9

Quang lâm chứng minh và tham dự đại hội có HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG TP.HCM, Phó ban Thường trực Ban chỉ đạo tổ chức đại hội các quận huyện thuộc PG thành phố; HT.Thích Thiện Đức, HT.Thích Như Tín - đồng Phó BTS PG TP.HCM; HT.Thích Huệ Cảnh, Trưởng BTS PG Q.9; HT.Thích Thiện Nhân, Phó ban Thường trực BTS PG Q.9 cùng chư tôn đức lãnh đạo PG thành phố, BTS các quận huyện bạn; chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn quận.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; ông Phạm Quang Đồng, Phó giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo thành phố; ông Nguyễn Hữu Việt, Bí thư Quận ủy Q.9; ông Cao Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Q.9; bà Đặng Thị Hồng Liên, Chủ tịch UBND Q.9; ông Võ Minh Hùng, Chủ tịch UBMTTQVN Q.9 cùng đại diện các ban ngành quận; 13 phường trên địa bàn; đại diện lãnh đạo tôn giáo bạn cùng 150 Phật tử tiêu biểu trên địa bàn quận.

PG Q9 (3).JPG


Nghi thức chào quốc kỳ, đạo kỳ

Mở đầu chương chương Đại hội, TT.Thích Đạo Phước thay mặt Ban Kiểm soát đã thẩm tra tư cách đại biểu.

Đoàn chủ tọa tiến hành điều hành phiên làm việc chính thức với phát biểu khai mạc của HT.Thích Huệ Cảnh, bày tỏ lòng tri ân của BTS PG quận - trong nhiệm kỳ VIII đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện giúp đỡ để Phật giáo Q.9 hoàn thành các công tác Phật sự.

PG Q9 (5).JPG
HT.Huệ Cảnh đọc diễn văn khai mạc Đại hội

PG Q9 (15).JPG
Đại đức Thích Huệ Nghiêm đọc báo cáo tổng kết

ĐĐ.Thích Huệ Nghiêm thay mặt Ban Thư ký trình bày báo cáo công tác hoạt động của Phật giáo quận trong nhiệm kỳ VIII.

Báo cáo cho biết, quận 9 là một trong những quận nằm ven TP.HCM, các cơ sở tự viện trên địa bàn quận chưa được phát triển mạnh, đời sống vật chất của bà con Phật tử còn nhiều hạn chế, nhưng bằng mọi nỗ lực của mình, BTS và Tăng Ni, Phật tử quận 9 nhiệm kỳ qua đã hoàn thành tốt các mặt công tác Phật sự của Giáo hội đề ra.

HT.Thích Huệ Cảnh và tập thể Ban Trị sự nhiệm kỳ VIII tuyên bố mãn nhiệm. HT.Thích Nhựt Phát thay mặt tiểu ban nhân sự Đại hội giới thiệu đề cử danh sách nhân sự cho nhiệm kỳ IX.

HT.Thích Thiện Tánh lấy ý kiến đại hội, đã biểu quyết thông qua danh sách tân Ban Trị sự gồm 5 vị chứng minh và 1 vị cố vấn cùng 24 thành viên do HT.Thích Huệ Cảnh tái nhiệm chức vụ Trưởng ban.

PG Q9 (16).JPG
PG Q9 (17).JPG
PG Q9 (19).JPG


BTS thành phố và chính quyền quận 9 biểu dương các cá nhân, tập thể BTS PG Q.9

Ông Võ Minh Hùng phát biểu, đã biểu dương những thành tựu Phật sự, những đóng góp của Phật giáo quận nhiệm kỳ qua. Đồng thời, ông Hùng mong muốn, tân Ban Trị sự phát huy và đoàn kết để thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trong phương hướng tới.

HT.Thích Thiện Tánh đã ghi nhận những công đức của các cá nhân và tập thể BTS PG quận đã đạt được, đặc biệt là công tác từ thiện là một trong những thành tựu đáng khích lệ.

Hòa thượng kỳ vọng, tân BTS với những người trẻ, nhiều nhiệt huyết sẽ cống hiến cho Giáo hội, đất nước - để xứng đáng với sự mong mỏi của thế hệ tiền nhân tin tưởng giao phó.

“Vấn đề trau dồi đạo đức, giữ vững oai nghi là điều quan trọng của người làm đạo, phải biết và hiểu những việc mình đang làm thì sẽ làm tốt” - Hòa thượng gởi gắm.

PG Q9 (24).JPG


Tân BTS PG Q.9 ra mắt Đại hội

PG Q9 (30).JPG
Ông Vũ Minh Hùng phát biểu chúc mừng

PG Q9 (32).JPG
HT.Thích Thiện Tánh ban đạo từ

PG Q9 (22).JPG
Quang cảnh Đại hội

Dịp này, BTS PG TP.HCM, UBND và UBMTTQVN Q.9 đã trao tặng bằng tuyên dương công đức, bằng công đức và giấy khen tới tập thể và cá nhân thuộc đơn vị Phật giáo quận 9. Nhiều lẵng hoa và quà của các cơ quan, đơn vị và cá nhân, đã gởi đến chúc mừng cho ngày đại hội.

Tân BTS trao tặng số tiền 50 triệu đồng cho UBMTTQVN quận - góp phần chăm lo cho người nghèo, chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương, khởi đầu cho phong trào từ thiện nhiệm kỳ mới.

PG Q9 (31).JPG


Tân BTS PGVN quận tặng 50 triệu đến UBMTTQVN quận 9
- ủng hộ công tác an sinh xã hội và biển đảo quê hương

Đại hội bế mạc sau phần phát biểu cảm tạ, thông qua nghị quyết và cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội Phật giáo thành phố nhiệm kỳ IX (gồm 30 thành viên do HT.Thích Huệ Cảnh làm trưởng đoàn).

>> PG Q.9: Hòa hợp, đoàn kết và chú trọng thế hệ kế thừa ||

Tin ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.

Thông tin hàng ngày