Phật giáo Tiền Giang bước vào mùa an cư kiết hạ 2010

(GNO-Tiền Giang): Ngày 16-4-Canh Dần (nhằm ngày 29-5-2010), Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Tiền Giang long trọng khai giảng khóa an cư kiết hạ PL 2554 – DL.2010 tại tổ đình Vĩnh Tràng, thành phố Mỹ Tho.

Buổi lễ được sự chứng minh của HT Thích Bửu Thông – Thành viên HĐCM; TT. Thích Huệ Minh UV HĐTS, Trưởng BTS Tỉnh hội, Trưởng BTC khóa ACKH cùng chư tôn giáo phẩm BTS, Ban Đại Diện PG huyện, thị, thành và 342 vị Tăng Ni khóa sinh trong mùa an cư kiết hạ.

Về phía Chính quyền có sự tham dự của ông Trương Hoàn Trung – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng BTG tỉnh, ông Tống Văn Bé Hai – Chủ tịch MTTQ tỉnh cùng lãnh đạo thành phố Mỹ Tho và địa phương. Đài phát thanh truyền hình TG, báo Ấp Bắc cũng đến tham dự đưa tin.

Phật giáo Tiền Giang bước vào mùa an cư kiết hạ 2010 ảnh 1
Phật giáo Tiền Giang bước vào mùa an cư kiết hạ 2010 ảnh 2

 Cung nghinh Chư tôn đức BTS và quý đại biểu chứng minh buổi lễ khai giảng

Tại buổi lễ, TT Thích Huệ Minh thay mặt BTS, Ban Tổ Chức Khóa an cư  phát biểu: Tiếp nối truyền thống ngàn xưa của ba đời Chư Phật, ngày nay GHPGVN nói chung và Tỉnh hội PG tỉnh Tiền Giang nói riêng, hàng năm đều tổ chức khóa an cư kiết hạ cho Chư Tăng Ni tu học để từng bước ổn định trong mọi sinh hoạt của Tăng đoàn.

Năm nay, ngoài việc học nội điển BTC còn mời quý vị đại diện các cơ quan chức năng như BTG, Ban Dân Vận, MTTQ các cấp đến các điểm an cư để triển khai các nghị quyết, chính sách về Tôn giáo của Đảng và Nhà nước, cùng các thông tin thời sự trong, ngoài nước cho Chư Tăng Ni quán triệt. Như vậy sau 3 tháng an cư Chư Tăng Ni sẽ được trang bị đầy đủ trí đức, công đức, hạnh đức của một người xuất gia cũng như thông hiểu giới đạo.Giới đạo và luật đời sẽ làm hành trang trên đường tu học không sai phạm, sáng suốt nhận định cái đúng cái sai để trên đường hoằng dương chánh pháp, quý vị không vi phạm Pháp luật, góp phần trang nghiêm Giáo hội. Đó là mục đích duy nhất của việc an cư.

Phật giáo Tiền Giang bước vào mùa an cư kiết hạ 2010 ảnh 3
Phật giáo Tiền Giang bước vào mùa an cư kiết hạ 2010 ảnh 4
Phật giáo Tiền Giang bước vào mùa an cư kiết hạ 2010 ảnh 5

Tiếp theo, ĐĐ Thích Lệ Hiếu - Thư ký Ban Tăng Sự Tỉnh hội thông qua tổng số khóa sinh, danh sách Ban Giảng Huấn, Ban Chức Sự các điểm an cư.TT Thích Giác Nhân thông qua chương trình giảng dạy khóa an cư.

Sau phần cảm tưởng của đại diện khóa sinh, ông Trương Hoàn Trung - Trưởng BTG tỉnh Tiền Giang đề cao tinh thần Phật giáo đồng hành cùng Dân tộc, ông cho biết Đảng, Nhà nước sẽ luôn hỗ trợ hết mình cho các hoạt động Phật sự của Giáo hội nhằm góp phần phát triển xã hội ngày một văn minh thịnh vượng hơn.

Phật giáo Tiền Giang bước vào mùa an cư kiết hạ 2010 ảnh 6
Phật giáo Tiền Giang bước vào mùa an cư kiết hạ 2010 ảnh 7
Phật giáo Tiền Giang bước vào mùa an cư kiết hạ 2010 ảnh 8

Được biết năm nay BTS tổ chức 5 điểm an cư và được phân bố như sau: 2 điểm dành cho Tăng Ni trụ trì các Tự viện tại chùa Vĩnh Tràng dành cho Chư Tăng các huyện (92 vị), chùa Linh Phong dành cho Chư Ni ở các huyện (64 vi); 3 điểm dành cho Tăng Ni sinh trường TCPH tại chùa Kim Liên (23 vị), chùa Phước Long (Cửu Nghĩa) dành cho Tăng sinh Trung cấp, Sơ cấp (33 vị), chùa Phổ Đức dành cho Ni sinh Trung cấp (130 vị). Trong số 342 vi an cư, Tỳ kheo có 203 vị, Thức xoa 6 vị, Sa di 116 vị và Ngũ giới 17 vị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày