Phật giáo tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ lương thực, thực phẩm đến TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trưa 9-9, chuyến xe nghĩa tình với 6 tấn gạo, 5000 thùng mì gói, phở ăn liền và nhiều nhu yếu phẩm khác đã xuất phát từ điểm tập kết chùa Yên Tử lên đường vào Nam.

Thượng tọa Thích Đạo Hiển, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cho biết trong gần 1 tháng qua, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã kêu gọi sự ủng hộ của Tăng, Ni, Phật tử các nhà hảo tâm thông qua Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thành, thị và các chùa trên địa bàn tỉnh nhằm chuẩn bị những nhu yếu phẩm cần thiết để gửi vào cho người dân các tỉnh thành phía Nam.

Phật giáo tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ lương thực, thực phẩm đến TP.HCM ảnh 1

Thượng tọa Thích Đạo Hiển tham gia vận chuyển gạo

Theo Thượng tọa, đây là một trong những hành động hưởng ứng thông bạch của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự và chương trình "Triệu phần quà đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19" của Ủy ban Trung ương MTTQVN.

Phật giáo tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ lương thực, thực phẩm đến TP.HCM ảnh 2

Dự kiến cuối tuần này, lương thực, thực phẩm của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh sẽ được tập kết tại Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM

Được biết, ngay từ khi bắt đầu "cuộc chiến" phòng, chống dịch Covid-19 đến nay, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đã thường xuyên tổ chức các đợt vận động, quyên góp và tổ chức nhiều đợt trao quà đến người dân gặp khó khăn, người dân ở các khu vực bị phong tỏa, cách ly y tế... và ủng hộ vào quỹ phòng, chống dịch Covid-19 lên đến hàng chục tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày