Phật giáo tỉnh TT-Huế tổng kết Phật sự năm 2016

GNO - Sáng 8-1, tại giảng đường chùa Từ Đàm (01 đường Sư Liễu Quán, P.Trường An, TP.Huế), BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế tổ chức tổng kết công tác Phật sự năm 2016 và chương trình hoạt động 2017.

1.jpg


Chư tôn giáo phẩm chứng minh hội nghị

HT.Thích Đức Phương, Phó Pháp chủ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế; chư tôn giáo phẩm Chứng minh, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế, đông đảo Tăng Ni các ban ngành trực thuộc BTS, các tổ đình, tự viện, tịnh xá, tịnh thất, đại diện các niệm Phật đường, Gia đình Phật tử trên địa bàn tỉnh.

Trong năm 2016 Phật giáo tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đạt được nhiều thành quả trong các công tác Phật sự quan trọng. Theo đó, BTS đã tổ chức Đại giới đàn Giác Phong cho gần 1.000 giới tử xuất gia, tại gia cầu pháp. Chỉ đạo công tác đại hội 8 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh, trang nghiêm tổ chức kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN. Các ban Tăng sự, Giáo dục Tăng Ni, Hướng dẫn Phật tử, Hoằng pháp, Nghi lễ, Văn hóa, Từ thiện xã hội, Thông tin - Truyền thông… đã đạt được những hoạt động Phật sự quan trọng.

3.jpg
HT.Thích Khế Chơn phát biểu khai mạc

4.jpg
Đông đảo Tăng Ni, Phật tử tham dự

Trong năm 2017 BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên-Huế đưa ra nhiều chương trình hoạt động Phật sự. Trong đó, BTS phụng hành chỉ đạo của T.Ư Giáo hội qua các nghị quyết, thông bạch, thông tư, thông cáo…

Tiến hành tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022 và nhiều Phật sự quan trọng.

Hội nghị đã nhận được những đóng góp sửa đổi, bổ sung trong báo cáo tổng kết năm 2016.

Theo đó, chư tôn giáo phẩm chứng minh BTS GHPGVN tỉnh mong rằng các hoạt động như bố-tát, các ngày kỷ niệm lớn của Phật giáo cần tạo điều kiện cho Tăng Ni sinh viên trường TCPH, Học viện tham gia.

Đặc biệt, Ban Tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thừa Thiên-Huế lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022 cần điều chỉnh Ban Chỉ đạo Đại hội, tiểu ban nhân sự cần xác định rõ ràng số lượng thành viên chính thức để danh chánh ngôn thuận trong công tác Phật sự phục vụ đại hội.

5.jpg
HT.Thích Giác Quang phát biểu góp ý

6.jpg
HT.Thích Đức Phương ban đạo từ

2.jpg
Quang cảnh hội nghị

Đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Đức Phương tán thán những thành quả đã đạt được trong năm 2016. Mong muốn Ban Trị sự tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được trong năm 2017.

Quảng Điền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”

Thông tin hàng ngày