Phật Ngọc Quan Âm về đến chùa Quán Thế Âm

Phật Ngọc Quan Âm về đến chùa Quán Thế Âm
Vào lúc 13g 30 hôm nay, Phật ngọc Quan Thế Âm cho tình thương nhân loại đã được chuyển từ sân bay Bankok, Thái Lan, qua sân bay Tân Sơn Nhất và đáp xuống sân bay Quốc tế Đà Nẵng, chính thức thông quan vào 14h.

Đón rước tượng Phật Ngọc tại sân bay có Đại đức thích Huệ Vinh, trụ trì chùa Quán Thế Âm Đà Nẵng, đại diện gia đình phật tử Hải Triều Âm, nhiều đạo hữu, phật tử ở thành phố Đà nẵng đã cúng dường phương tiện chuyên chở, trong đó có đội mô tô hộ tống Thể thao của TP Đà Nẵng cũng ra sân bay đón rước Phật Ngọc.

Đoàn xe hộ tống tượng Phật Ngọc về chùa Quán Thế Âm.
Đoàn xe  hộ tống tượng Phật Ngọc về chùa Quán Thế Âm.


Lúc 16g 30, tại chùa Quan Thế Âm (Ngũ Hành Sơn), với sự chứng kiến của ông Nguyễn Hữu Chiến, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL TP Đà Nẵng, bức tượng Phật Ngọc cho tình thương nhân loại cao 1,2 m đã được các sư thầy chùa Quan Thế Âm lắp ráp hoàn chỉnh.

Dự kiến chương trình lễ niệm hương trí tượng sẽ diễn ra vào lúc 8h ngày mai tại chùa Quan Thế Âm số 48 đường Sư Vạn Hạnh, quận Ngũ hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Ngày 22/1, tượng Phật Ngọc Quan Thế Âm cho tình thương nhân loại sẽ có mặt tại chùa Tảo Sách, TP Hà Nội để đạo hữu phật tử Thủ đô chiêm bái.

Lắp ráp tượng Phật Ngọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.
Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày