Phật Ngọc Quan Âm về đến chùa Quán Thế Âm

Phật Ngọc Quan Âm về đến chùa Quán Thế Âm
Vào lúc 13g 30 hôm nay, Phật ngọc Quan Thế Âm cho tình thương nhân loại đã được chuyển từ sân bay Bankok, Thái Lan, qua sân bay Tân Sơn Nhất và đáp xuống sân bay Quốc tế Đà Nẵng, chính thức thông quan vào 14h.

Đón rước tượng Phật Ngọc tại sân bay có Đại đức thích Huệ Vinh, trụ trì chùa Quán Thế Âm Đà Nẵng, đại diện gia đình phật tử Hải Triều Âm, nhiều đạo hữu, phật tử ở thành phố Đà nẵng đã cúng dường phương tiện chuyên chở, trong đó có đội mô tô hộ tống Thể thao của TP Đà Nẵng cũng ra sân bay đón rước Phật Ngọc.

Phật Ngọc Quan Âm về đến chùa Quán Thế Âm ảnh 1
Đoàn xe  hộ tống tượng Phật Ngọc về chùa Quán Thế Âm.


Lúc 16g 30, tại chùa Quan Thế Âm (Ngũ Hành Sơn), với sự chứng kiến của ông Nguyễn Hữu Chiến, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL TP Đà Nẵng, bức tượng Phật Ngọc cho tình thương nhân loại cao 1,2 m đã được các sư thầy chùa Quan Thế Âm lắp ráp hoàn chỉnh.

Dự kiến chương trình lễ niệm hương trí tượng sẽ diễn ra vào lúc 8h ngày mai tại chùa Quan Thế Âm số 48 đường Sư Vạn Hạnh, quận Ngũ hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Ngày 22/1, tượng Phật Ngọc Quan Thế Âm cho tình thương nhân loại sẽ có mặt tại chùa Tảo Sách, TP Hà Nội để đạo hữu phật tử Thủ đô chiêm bái.

Phật Ngọc Quan Âm về đến chùa Quán Thế Âm ảnh 2
Phật Ngọc Quan Âm về đến chùa Quán Thế Âm ảnh 3

Lắp ráp tượng Phật Ngọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày