Phật tử Myanmar mừng lễ hội ánh sáng

GNO - Lễ hội Thadingyut (còn được gọi là lễ hội ánh sáng) trở thành lễ hội quan trọng lớn thứ hai của Myanmar. Vào ngày này, hàng ngàn người dân đã đến các ngôi chùa để tham dự lễ.

lehoi1.jpg


Các nữ tu trẻ hoan hỷ giữa ánh sáng lung linh

Lễ hội Thadingyut được tổ chức vào ngày trăng tròn nhất và các ngôi chùa trên khắp đất nước sẽ thắp sáng bởi nến để cung nghinh Đức Phật.

Tại chùa Swe Taw Myat ở ngoại ô Yangon, vào ngày 28-10 vừa qua, Phật tử vân tập khá đông. Trong không khí thành kính, nhiều người đã nhẹ nhàng thắp sáng các ngọn nến xung quanh chùa. Nhiều bạn nhỏ và người trẻ cảm thấy vô cùng thích thú trước các hiệu ứng ánh sáng và sắc màu từ lễ hội.

Phía trong chùa, khung cảnh có phần khác một chút khi Phật tử xếp từng hàng để vào kính lễ và cầu nguyện trước tôn dung Đức Phật. Tất cả như lắng đọng.

Có mặt cùng với mọi người đó là hình ảnh chư Tăng và nữ tu với các lứa tuổi khác nhau. Tất cả đều hướng về lễ hội với niềm hoan hỷ và tâm thành kính.

lehoi2.jpg
Phật tử tham gia lễ hội và cầu nguyện trước Đức Phật

lehoi3.jpg
Chư Tăng cử hành nghi thức rước Phật

lehoi4.jpg
Chùa Shwedagon - biểu tượng của thành phố Yangon - bừng sáng trong đêm lễ hội

Bảo Thiên
(theo Channel Newsasia)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.
Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”

Thông tin hàng ngày