Phật tử tại Cộng hòa Séc mừng "Xuân an vui"

GNO - T.Ư Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc hôm 30-12-2016 đã long trọng tổ chức dạ hội thường niên, chủ đề "Xuân an vui" tại hội trường Đông Đô - Trung tâm thương mại Sapa (thủ đô Praha).

a hcan 3.jpg
Đầu năm hướng Phật

Theo đó, tạm gác lại những bộn bề của cuộc sống, hơn 200 bà con Phật tử, những người yêu kính đạo Phật cùng gia đình và con cháu đã cùng đến bên nhau trong ngày đầu của năm mới tại không gian ấm áp rất đặc biệt: có tôn tượng Đức Phật, có cả gia đình huyết thống và tâm linh.

Có những đoàn đến từ các thành phố xa xôi gần 200 km về với dạ hội và tất cả lắng nghe quý thầy Giáo thọ giảng pháp, dâng hương khấn nguyện.

Ngoài ra còn có các tiết mục văn nghệ đặc sắc, những bước chân thiền hành trong thảnh thơi giữa bầu không khí Xuân ấm tình đạo vị - đã sưởi ấm tâm hồn những người con Việt Nam xa xứ.

a hcan 1.jpg
Nghi thức truyền đăng

a hcan 2.jpg
Và thiền hành trong ánh sáng an vui

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.

Thông tin hàng ngày