Phiên chợ 0 đồng tại vùng núi Quảng Trị

GNO - Ngày 29-11, tại xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã diễn ra phiên chợ 0 đồng cho 3 xã Hướng Lập, Hướng Sơn, Hướng Việt - nhằm hỗ trợ những nhu yếu phẩm đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn sau bão lũ.

1.JPG
Đồng bào lựa chọn vật dụng gia dụng hằng ngày

Phiên chợ 0 đồng do Trung tâm Thừa kế Ứng dụng Y học cổ truyền Thiện Lành (thôn Phú Hưng, xã Phú Hải, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) tổ chức. Trong không gian phiên chợ được chia thành nhiều gian hàng với các nhóm như: thực phẩm thiết yếu, hàng tiêu dùng, gia vị, quần áo, thuốc, hạt giống, sách vở và dụng cụ học tập…

Được biết, Ban tổ chức đã tặng 32.000 phiếu để người dân vào chợ tự mua những nhu yếu phẩm cần thiết cho bản thân và gia đình. Mỗi người sẽ nhận 40 phiếu mua hàng, mỗi phiếu trị giá 10.000 đồng.

ĐĐ.Thích Liễu Bổn, Giám đốc Trung tâm Thừa kế ứng dụng Y học cổ truyền Thiện Lành, Trưởng ban Tổ chức phiên chợ 0 đồng cho biết: “Phiên chợ này là một trong những chương trình nằm trong chuỗi hoạt động cứu trợ đến đồng bào bị ảnh hưởng do bão lũ gây ra, hàng hóa phù hợp với nhu cầu thực tế của người dân”. Chi phí tổ chức do các nhà hảo tâm đóng góp, với 768 triệu đồng.

Dịp này, Ban Tổ chức cũng đã trao 15 suất học bổng đến các em học sinh khó khăn có thành tích xuất sắc trong học tập.

Quảng Điền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Hoa Đàm chung tay phòng chống dịch Covid-19

Chùa Hoa Đàm chung tay phòng chống dịch Covid-19

GNO - Ngày 24-6, Ni sư Thích nữ Huệ Thắng, trụ trì chùa Hoa Đàm (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN phường 3 trao tặng 22 phần quà đến người dân tại khu cách ly tại Hẻm 125 Lê Văn Duyệt, phường 3, quận Bình Thạnh.
Chùa Xuân Long tặng quà tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Chùa Xuân Long tặng quà tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19

GNO - Sáng 24 -6, chùa Xuân Long (Nam Đàn, Nghệ An) do Đại đức Thích Quảng Hiền, trụ trì đã đến thăm, tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các xã Trung Phúc Cường, xã Nam Kim và xã Nam Cường.

Thông tin hàng ngày