Phiên chợ 0 đồng tại vùng núi Quảng Trị

GNO - Ngày 29-11, tại xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã diễn ra phiên chợ 0 đồng cho 3 xã Hướng Lập, Hướng Sơn, Hướng Việt - nhằm hỗ trợ những nhu yếu phẩm đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn sau bão lũ.

1.JPG


Đồng bào lựa chọn vật dụng gia dụng hằng ngày

Phiên chợ 0 đồng do Trung tâm Thừa kế Ứng dụng Y học cổ truyền Thiện Lành (thôn Phú Hưng, xã Phú Hải, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) tổ chức. Trong không gian phiên chợ được chia thành nhiều gian hàng với các nhóm như: thực phẩm thiết yếu, hàng tiêu dùng, gia vị, quần áo, thuốc, hạt giống, sách vở và dụng cụ học tập…

Được biết, Ban tổ chức đã tặng 32.000 phiếu để người dân vào chợ tự mua những nhu yếu phẩm cần thiết cho bản thân và gia đình. Mỗi người sẽ nhận 40 phiếu mua hàng, mỗi phiếu trị giá 10.000 đồng.

ĐĐ.Thích Liễu Bổn, Giám đốc Trung tâm Thừa kế ứng dụng Y học cổ truyền Thiện Lành, Trưởng ban Tổ chức phiên chợ 0 đồng cho biết: “Phiên chợ này là một trong những chương trình nằm trong chuỗi hoạt động cứu trợ đến đồng bào bị ảnh hưởng do bão lũ gây ra, hàng hóa phù hợp với nhu cầu thực tế của người dân”. Chi phí tổ chức do các nhà hảo tâm đóng góp, với 768 triệu đồng.

Dịp này, Ban Tổ chức cũng đã trao 15 suất học bổng đến các em học sinh khó khăn có thành tích xuất sắc trong học tập.

Quảng Điền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.

Thông tin hàng ngày