Quà Tết đến với các hộ nghèo các nơi

GNO - Ngày 3-2, Phật tử đạo tràng Liên Hoa, chùa Linh Sơn Thanh Lâm, thị trấn Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, cùng các mạnh thường quân đóng góp phát quà cho đồng bào nghèo.

A (3).jpg

Tặng quà đến các hộ nghèo

Tổng số quà là 340 phần (gồm có 10kg gạo, 1 thùng mì). Riêng 13 cháu ở lớp học tình thương được nhận thêm 2 bộ quần áo mới và 100.000 đồng lì xì.

Tâm Bình Chế Hoàng Giác

QUẢNG NGÃI: Tặng nhà "Mái ấm tình thương"

Được sự đồng ý của chính quyền các cấp, chùa Bửu Thắng, phường Nghĩa Lộ, thành phố Quảng Ngãi đã xây dựng ngôi nhà “Mái ấm tình thương” cho bà Phạm Thị Phượng, diện hộ nghèo tại tổ dân phố số 3, phường Nghĩa Lộ.

Anh q.jpg

Tặng quà đến thành viên Hội Người mù huyện Tư Nghĩa

Sau hơn một tháng xây dựng với kinh phí 60 triệu đồng, sáng nay, 4-2, TT.Thích Như Tiến, Phó trưởng BTS GHPGVN thành phố Quảng Ngãi và chính quyền các cấp, chùa Bửu Thắng làm lễ bàn giao ngôi nhà “Mái ấm tình thương” cho bà Phạm Thị Phượng. 

Được biết trước đó, tại xã Nghĩa Phú, thành phố Quảng Ngãi, chùa Hoa Sơn dưới sự tài trợ của TT.Thích Tâm Phương, tu viện Quảng Đức đã xây dựng cho ông Phạm Việt, thuộc diện hộ nghèo tại địa phương một ngôi nhà trị giá khoảng 50 triệu đồng.        

Nhân dịp cuối năm, chùa Sắc tứ An Long - La Hà và GĐPT Chơn An - huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi đã đi thăm và tặng quà cho 100 thành viên Hội người mù huyện Tư Nghĩa. Mỗi phần quà trị giá khoảng 150 ngàn đồng.                      

   Thiện Quang

NGHỆ AN: Trao 200  phần quà Tết cho hộ chính sách 

Nhằm chăm lo, giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo hiếu học được vui xuân đón Tết Ất Mùi ấm cúng, chiều ngày 3-2, tại chùa Đông Yên (Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu), nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang (TP.HCM), phối hợp vơi chùa An Thái (Quỳ Hợp) tổ chức trao 200 phần quà Tết cho 150 hộ gia đình chính sách và 50 học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu), mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng.

A (4).jpg


Trao quà cho các hộ gia đình chính sách

Dịp tết Ất Mùi 2015, nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang sẽ dành 400 suất quà, mỗi suất quà 200.000 đồng hỗ trợ cho các em học sinh nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 tỉnh Nghệ An và Thừa Thiên-Huế, riêng tại Quỳnh Lưu sẽ trao 250 suất quà  cho hộ gia đình chính sách và các em học sinh nghèo hiếu học, trực tiếp ủng hộ vào quỹ Tết “vì người nghèo” huyện 5 triệu đồng và xã Quỳnh Thuận 6 triệu đồng.

                                                                                                   Hữu Tình

*Chùa Hà: tặng quà “Tết vì người nghèo”

Tại UBND xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Hà - ĐĐ.Thích Đồng Tuệ cùng đoàn từ thiện của chùa đã tổ chức lễ trao quà Tết cho các hộ nghèo của UBND xã Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo năm 2015” vào ngày 3-2.

Chư Tăng và Phật tử chùa Hà đã trao 36 suất quà gồm có gạo, nếp, đường, mỳ chính… cho 36 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của xã Hùng Tiến và 6 suất đặc biệt thêm 1 triệu đồng. 

Đây là tấm lòng thành của chư Tăng và Phật tử chùa Hà với mong muốn các hộ nghèo có thêm điều kiện vui xuân, đón Tết.

A (5).jpg

ĐĐ.Thích Đồng Tuệ trao tặng quà cho các hộ khó khăn tại xã Hùng Tiến

Sắp tới, chùa Hà sẽ tiếp tục thực hiện chương trình “Vì người nghèo” tại địa phương, hiện tại đang phối hợp với chính quyền địa phương vẫn trao tặng quà bằng tiền mặt, cho 3 hộ gia đình đặc biệt khó khăn mỗi tháng 1 triệu đồng/hộ.

Thái Quảng

BÌNH PHƯỚC: Trao 200 phần quà đến mái ấm Pháp Lạc

Sau khi phát 200 phần quà Tết cho đồng bào nghèo tại tỉnh Bình Phước, TT.Thích Chơn Tịnh, trụ trì chùa Thường Quang (quận 8, TP.HCM) cùng thành viên đoàn đến thăm các chú tiểu mồ côi tại chùa Pháp Lạc do nghệ sĩ Phi Nhung bảo trợ.

A (1).jpg

Thăm các chú tiểu ở Mái ấm Pháp Lạc

Tại đây, đoàn đã trao 1.000 USD do anh Ngô Phước Hải ở Hoa Kỳ ủng hộ đến cho nghệ sĩ Phi Nhung, để góp phần nuôi dạy các cháu.

Dịp này, đoàn đã trao đến TT.Thích Phước Tiến 1 tấn gạo và 64 triệu đồng đến SC.Thích nữ Hương Nhũ để góp phần tặng quà Tết cho người nghèo do gia đình cô Tô Thục Di và cô Quảng Ngọc (Hoa Kỳ) ủng hộ.

HD - Ảnh: T.Q 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày