Quảng Bình: Khởi công xây chùa Kim Nại

Ngày 2-6, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Bình phối hợp với UBND huyện Quảng Ninh tổ chức khởi công xây dựng lại chùa Kim Nại. 

Đến dự lễ có chư Tăng Ni thuộc Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Bình, Ban Trị sự Phật giáo huyện Lệ Thủy, Bố Trạch, TP.Đồng Hới; đại diện lãnh đạo huyện Quảng Ninh và đông đảo bà con Phật tử, các đạo tràng thuộc tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị...

images624858_20180602_073728_jpg.jpg
HT.Thích Tánh Nhiếp, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Quảng Bình cùng quan khách động thổ xây chùa

Chùa Kim Nại thuộc xã An Ninh (Quảng Ninh) được UBND tỉnh đồng ý cho phục dựng trên cơ sở ngôi chùa cổ nằm trong bát danh hương "Sơn - Hà - Cảnh -Thổ - Văn - Võ - Cổ - Kim".

Theo thiết kế, khuôn viên chùa có diện tích xây dựng 4.200 m2 bao gồm cổng chính, sân, điện thờ, nhà thiền sư và thư viện. Tổng đầu tư hơn 10 tỷ đồng do Phật tử Lê Thị Tú Anh (ở TP.Hồ Chí Minh) là con em làng Kim Nại cúng dường và vận động. Ban Trị sự Phật giáo huyện Quảng Ninh chủ trì thi công.

Dự kiến, chùa Kim Nại sẽ hoàn thành việc phục dựng và đưa vào sử dụng sau 10 tháng nữa. Việc phục dựng chùa Kim Nại một di tích lịch sử văn hóa không chỉ đáp ứng nguyện vọng của người dân và Phật tử ở huyện Quảng Ninh nói riêng mà còn là nguyện vọng chung của nhiều người dân và Phật tử trong tỉnh.

 Đ.T
(Quảng Bình online)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

nhân quả tương tục, tiếp nối không ngừng nên quả báo luôn hiện hữu trong đời sống, người Phật tử cần tiếp nhận quả báo xảy ra hàng ngày với trí tuệ - Ảnh: Shuterstock

Quan niệm trả báo theo Phật giáo

GN - Tôi có nghe thuyết pháp, vị sư giảng rằng khi mình gặp những chuyện xấu ác, đó là quả báo tới, phải trả quả báo của mình, như vậy mình mới hết tội. Xin hỏi, theo Phật giáo quan niệm trả báo thế nào?
Giúp em Chi viện phí ghép thận

Giúp em Chi viện phí ghép thận

GN - Chi đã chạy thận định kỳ 8 năm nay tại Bệnh viện 175 (quận Gò Vấp). Hiện tại bệnh tình của Chi chuyển nặng, chỉ một giọt nước nóng rơi vô chân cũng làm da hoại tử.

Thông tin hàng ngày