Quảng Trị: Đại lễ kỳ siêu tại nghĩa trang Trường Sơn

Được sự đồng ý của Phật giáo huyện Mỹ Đức (Hà Nội) và UBND tỉnh Quảng Trị, gần 500 Tăng Ni  Phật tử Trường Hạ - Hưng Khánh, Mỹ Đức, Hà Nội do TT Thích Minh Hiền, Phó ban Văn hóa TW , Trưởng ban Văn hóa Thành hội Phật giáo Hà Nội chủ trì đã tổ chức Đại lễ kỳ siêu cho hương linh liệt sỹ tại Nghĩa trang Trường Sơn 

Đây là một việc làm thiết thực, rất có ý nghĩa trong mùa Vu Lan báo hiếu năm nay nên đã nhận được sự ủng hộ, tham gia của đông đảo nhân dân các tỉnh, thành và địa phương. Phần nghi lễ bao gồm : Khoa tiếp linh, tụng kinh cầu siêu, đàn Mông sơn thí thực đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính. Thượng tọa Thích Minh Hiền cho biết :  

Mục đích của Đại lễ kỳ siêu là thực hiện phương châm uống nước nhớ nguồn, nhằm tri ân và báo ân các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống trong cuộc kháng chiến vừa qua vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Y nghĩa của đại lễ kỳ siêu năm nay và lần này là để kết nối giữa người còn và người mất, giữa quá khứ và hiện tại luôn là một mạch liên kết không ngừng nghỉ. Đất nước tự do, độc lập, nhân dân được sống trong an lạc, hòa bình, chúng ta phải nhớ tới những người đã nằm xuống vì Tổ quốc. Bên cạnh đó còn giáo dục các thế hệ tăng ni, phật tử trẻ hiểu được hoạt động báo hiếu của mình. Người xuất gia, học tu theo đạo Phật đối với tứ trọng ân, đặc biệt là ân quốc gia thì cần phải làm gì, sống ra sao để thành người có ích cho xã hội.

Đây là một hoạt động Phật sự mà Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng như Phật giáo các tỉnh thành trong cả nước thường xuyên tổ chức trong năm vừa qua như  đảo Phú Quốc, Côn Đảo, nghĩa trang đường 9, v.v.. 

truongson.jpg

Quảng Trị: Đại lễ kỳ siêu tại nghĩa trang Trường Sơn ảnh 2

Quảng Trị: Đại lễ kỳ siêu tại nghĩa trang Trường Sơn ảnh 3

Quảng Trị: Đại lễ kỳ siêu tại nghĩa trang Trường Sơn ảnh 4

Quảng Trị: Đại lễ kỳ siêu tại nghĩa trang Trường Sơn ảnh 5

Quảng Trị: Đại lễ kỳ siêu tại nghĩa trang Trường Sơn ảnh 6

Quảng Trị: Đại lễ kỳ siêu tại nghĩa trang Trường Sơn ảnh 7

Quảng Trị: Đại lễ kỳ siêu tại nghĩa trang Trường Sơn ảnh 8

Quảng Trị: Đại lễ kỳ siêu tại nghĩa trang Trường Sơn ảnh 9

Quảng Trị: Đại lễ kỳ siêu tại nghĩa trang Trường Sơn ảnh 10

Quảng Trị: Đại lễ kỳ siêu tại nghĩa trang Trường Sơn ảnh 11

Quảng Trị: Đại lễ kỳ siêu tại nghĩa trang Trường Sơn ảnh 12

Quảng Trị: Đại lễ kỳ siêu tại nghĩa trang Trường Sơn ảnh 13

Quảng Trị: Đại lễ kỳ siêu tại nghĩa trang Trường Sơn ảnh 14

Quảng Trị: Đại lễ kỳ siêu tại nghĩa trang Trường Sơn ảnh 15

Quảng Trị: Đại lễ kỳ siêu tại nghĩa trang Trường Sơn ảnh 16

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày