Quảng Trị: Lễ rước Phật đản sanh vào làng

GNO - Chiều 25-5-2015 (8-4-Ất Mùi), chùa Xuân Thành (làng Xuân Thành, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) đã long trọng tổ chức lễ rước Phật đản sanh tại 3 làng: Xuân Thành, Quy Hà cũ và Quy Hà mới.

qtri 1.jpg


Phật tử chuẩn bị kiệu rước Đản sinh

Lễ rước Phật vào trong các ngôi làng xa xôi hẻo lánh để người dân chiêm ngưỡng được tôn dung của Đức Phật sơ sinh, đồng thời để họ hiểu được giá trị nhân bản, đạo đức, lối sống hướng thượng, đức tánh từ bi, cao cả, vị tha mà Đức Phật đã dạy.

Trong suốt hơn 3 giờ rước kiệu Đức Phật sơ sinh diễu hành khắp làng, rất nhiều gia đình Phật tử đã lập bàn hương án để quý sư cô tụng kinh cầu nguyện an lành. Có thể thấy, đa số người dân trong vùng đều là những người thuần tín, có tấm lòng hướng về Tam bảo.

Ngoài lễ rước Phật, chùa Xuân Thành còn tổ chức lễ Quy y Tam bảo cho hơn 100 thiện tín nam nữ, lễ phóng sanh, cúng thí thực, lễ Phật đản, lễ tắm Phật, tiệc buffet chay thân mật và một đêm văn nghệ kính mừng Phật đản do các em đoàn sinh GĐPT chùa Xuân Thành thực hiện và tổ chức.

qtri 2.jpg
Quý sư cô và Phật bắt đầu lễ rước từ chùa Xuân Thành

qtri 3.jpg

qtri 4.jpg
Đoàn rước Phật trên đường quê thanh bình

qtri 5.jpg
Lễ tắm Phật trang nghiêm

qtri 6.jpg
Chư Ni chia sẻ pháp thoại tới Phật tử quê

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày