Quy y một lần là đủ

GN - HỎI: Tôi là Phật tử đã quy y Tam bảo, nay tôi rất muốn tu học theo pháp môn của một vị thầy, vậy tôi quy y lại với vị thầy ấy được không?

(HUY CHU, miuiuzau_gh11@yahoo.com.vn)

quyhuong Tam bao.jpg


Quay về nương tựa - Ảnh minh họa

ĐÁP:

Bạn Huy Chu thân mến!

Quy y Tăng là nguyện nương tựa chư vị Tăng (Ni) trong mười phương. Sau lễ quy y, vị bổn sư luôn dặn dò “Từ nay về sau, các Phật tử hãy xem tất cả chư vị Tăng (Ni) là thầy của mình, tùy duyên mà nương tựa tu học” nên bạn có duyên với thầy nào thì cứ nương tựa vị thầy ấy mà tu học. Có nghĩa rằng vị thầy mà bạn ngưỡng mộ hiện nay chính bạn đã quy y rồi, nên quy y lại là thừa và không nên.

Chúc các bạn tinh tấn!

TỔ TƯ VẤN
(tuvangiacngo@yahoo.com)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Xúc động thăm lại liêu phòng của Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Ấn Quang

[Video] Xúc động thăm lại liêu phòng của Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Ấn Quang

GNO - Nơi đây, hơn nửa thế kỷ trước, trên cương vị Hội chủ Tổng hội Phật giáo Việt Nam, rồi Đệ nhất Tăng thống GHPGVN Thống nhất, Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết từng lưu trú trực tiếp lãnh đạo Phật giáo đi qua những biến cố lớn lao của lịch sử, trong đó có Pháp nạn 1963.
Những điều cần biết về cử tri

Những điều cần biết về cử tri

Cử tri là người có quyền bầu cử. Công dân nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam - là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15-3-2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.

Thông tin hàng ngày