Ra mắt Ban Kiểm soát Phật giáo TP.HCM

GNO - Chiều nay, 11-4, tại trụ sở BTS GHPGVN TP.HCM - Việt Nam Quốc Tự (quận 10), nhân sự Ban Kiểm soát khóa IX (nhiệm kỳ 2017-2022) đã ra mắt với 37 thành viên do HT.Thích Thiện Đức, UVTT HĐTS, đảm nhiệm Trưởng ban.


ANHD (16).JPG
HT.Thích Thiện Tánh phát biểu tại buổi ra mắt Ban Kiểm soát

TT.Thích Quang Thạnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN TP đã đọc quyết định chuẩn y thành phần nhân sự của Ban Kiểm soát GHPGVN TP khóa IX (2017-2022) do HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP ấn ký với 37 thành viên, HT.Thích Thiện Đức làm Trưởng ban, ĐĐ.Thích Trung Nguyện, Phó Thường trực, ĐĐ.Thích Thiện Châu, Phó ban kiêm Thư ký, ĐĐ.Thích Thiện Tài, Chánh Văn phòng; các Phó ban: TT.Thích Minh Quang, TT.Thích Minh Thành, NT.Thích nữ Từ Nhẫn và các ủy viên...

 Phát biểu nhận nhiệm vụ, HT.Thích Thiện Đức khẳng định sẽ phát huy thế mạnh, vai trò, trách nhiệm của từng thành viên để hoàn thành các hoạt động Phật sự chuyên môn.

ANHD (5).JPG
TT.Thích Quang Thạnh đọc quyết định chuẩn y nhân sự của BTS GHPGVN TP

ANHD (10).JPG
HT.Thích Thiện Tánh trao quyết định đến thành viên Ban Kiểm soát Phật giáo TP

ANHD (12).JPG
Chư tôn đức thành viên Ban Kiểm soát khóa IX (2017-2022) nhận quyết định, ra mắt

Lễ ra mắt Ban Kiểm soát Phật giáo TP với sự chứng minh, tham dự của chư tôn đức: HT.Thích Như Tín, thành viên HĐCM, Thư ký Ban Chứng minh Phật giáo TP; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP; HT.Thích Thiện Đức, UVTT HĐTS, Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN TP; TT.Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP; TT.Thích Quang Thạnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN TP.

Phát biểu tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Tánh kỳ vọng Ban Kiểm soát GHPGVN TP khóa IX sẽ phát huy vai trò của từng thành viên làm tốt công tác Phật sự của Ban, để đóng góp cho thành tựu Phật sự của Phật giáo TP.

ANHD (15).JPG
Trao khánh vàng chúc mừng HT.Thích Như Tín

ANHD (4).JPG
HT.Thích Thiện Đức tân Trưởng ban Kiểm soát khóa IX phát biểu tại buổi lễ

HT.Thích Như Tín ban đạo từ cho biết, Ban Kiểm soát là một trong ba ban trực thuộc Phật giáo TP mới thành lập trong nhiệm kỳ VIII, tuy nhiên Ban Kiểm soát có trách nhiệm rất lớn. "Do đó, với thành phần nhân sự nhiệm kỳ IX, từng thành viên của Ban cần nỗ lực hơn nữa thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình; phối hợp với các Ban có liên quan, BTS GHPGVN quận, huyện… làm tốt nhiệm vụ của mình. Trước mắt, Ban Kiểm soát cần phối hợp với Ban Thư ký BTS GHPGVN TP hỗ trợ công tác tổ chức Đại giới đàn Trí Tịnh sắp tới, giải quyết những khó khăn còn tồn đọng của nhiệm kỳ trước…", Hòa thượng nhấn mạnh.

Tại lễ ra mắt, Ban Kiểm soát GHPGVN TP trình bày Nội quy Ban Kiểm soát T.Ư đến với toàn thể thành viên; Thông qua qui chế làm việc của Ban với sự phân công, phân nhiệm cụ thể cho từng thành viên trong Thường trực Ban Kiểm soát GHPGVN TP.

Dịp này, Ban Kiểm soát khóa IX cũng tặng khánh vàng chúc mừng HT.Thích Như Tín, nguyên Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN TP khóa VIII (2012-2017) được suy cử là thành viên HĐCM GHPGVN.

ANHD (1).JPG
ĐĐ.Thích Trung Nguyện thông qua quy chế làm việc của Ban Kiểm soát

ANHD (19).JPG
ĐĐ.Thích Thiện Châu trình bày Nội quy Ban Kiểm soát T.Ư và chương trình Phật sự của Ban Kiểm soát TP

Ban Kiểm soát cũng đã triển khai hoạt động Phật sự khóa IX (2017-2022) với các nhiệm vụ: Hỗ trợ BTS GHPGVN quận huyện cơ cấu nhân sự, thành lập Ban Kiểm soát; Triển khai, thực hiện Nội quy Ban Kiểm soát T.Ư đến các địa phương thuộc hệ thống dọc; Kết hợp với Ban Pháp chế, Ban Tăng sự rà soát, đề xuất với lãnh đạo GHPGVN TP giải quyết những khó khăn còn tồn đọng.

Kết hợp Văn phòng BTS GHPGVN TP, Ban Pháp chế tổ chức học tập Hiến chương GHPGVN (tu chỉnh lần 6), Quy chế hoạt động của BTS GHPGVN cấp quận, huyện; Phối hợp với Ban Thư ký BTS GHPGVN TP nghiên cứu, đề xuất giải pháp giải quyết các vấn đề quan trọng trong quản lý, điều hành của Phật giáo TP theo quy định của Hiến chương, pháp luật nhà nước; Tổ chức, triển khai các hoạt động Phật sự của Ban Kiểm soát theo sự phân công của Ban Thường trực BTS GHPGVN TP; Hỗ trợ Ban Kiểm soát cấp quận, huyện thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo sự phân công của Giáo hội cùng cấp.

Kịp thời báo cáo Ban Kiểm soát T.Ư, lãnh đạo Ban Thường trực BTS GHPGVN TP những vấn đề phát sinh trong quản lý, điều hành của các cấp Giáo hội từ thành phố đến quận, huyện; Từng bước tăng cường hiệu năng làm việc của Văn phòng Ban Kiểm soát mang tính chuyên nghiệp, chuyên môn cao; Đôn đốc, kiểm tra hoạt động của Ban Kiểm soát cấp quận, huyện, phân công trách nhiệm cụ thể cho các thành viên Ban Kiểm soát Phật giáo TP…

ANHD (2).JPG
ĐĐ.Thích Thiện Tài dẫn chương trình buổi lễ

ANHD (8).JPG
Lễ ra mắt Ban Kiểm soát tại Việt Nam Quốc Tự

Chư tôn đức Ban Kiểm soát đã thảo luận các hoạt động Phật sự, thống nhất phân công thành viên trực Văn phòng (tại Việt Nam Quốc Tự); thành viên Thường trực sẽ họp bàn Phật sự vào lễ bố-tát, sáng 14 ÂL hàng tháng tại Việt Nam Quốc Tự, họp toàn Ban mỗi quý một lần.

Được biết, Ban Kiểm soát là một trong 12 Ban trực thuộc GHPGVN TP, là Ban đầu tiên ra mắt nhân sự, sau khi 11 Ban chính thức có quyết định chuẩn y của BTS GHPGVN TP.

H.Diệu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cầu nguyện là một nghi thức quan trọng trong các tôn giáo - Ảnh: Làng Mai

Cầu nguyện có tác dụng không?

GNO - Cầu nguyện là một nghi thức quan trọng trong mọi tôn giáo. Cầu nguyện thông thường là khấn nguyện, van xin sự thương xót, ban ơn từ các đấng thiêng liêng. Và dĩ nhiên, cầu nguyện trong Phật giáo khác biệt với các tôn giáo và tín ngưỡng khác.

Thông tin hàng ngày