Sắp hoàn thành Đại Phật tượng núi Phật Tích

Đại Phật tượng trên đỉnh núi Lạn Kha (còn gọi là Phật Tích), xã Phật Tích, huyện Tiên Du, Bắc Ninh, nơi có chùa Phật Tích danh tiếng, được khởi công đầu năm 2007, đến nay đã sắp hoàn thành.

Mẫu tượng được phỏng theo pho tượng Phật bằng đá xanh hiện đang được thờ trong chùa - kiệt tác của nền mỹ thuật dân tộc với nhiều đường nét tinh xảo. Chính vì vậy, hoa văn, nếp áo của pho tượng Phật khổng lồ này được tạo tác rất công phu.

Tượng có chiều cao 19m, tính cả toà sen là 22m và tính cả phần bệ là 27m, nặng tới 3.500 tấn. Sau khi khánh thành trong những ngày tới, pho tượng sẽ tạo thêm một điểm nhấn cho cảnh quan vùng Phật Tích, một trong những cái nôi của Phật giáo Việt Nam.

Giữa công trường đang thi công, pho tượng vẫn thể hiện một sự cuốn hút.

Sắp hoàn thành Đại Phật tượng núi Phật Tích ảnh 1

Pho tượng Phật bằng đá xanh, kiệt tác mỹ thuật tại chùa Phật Tích

Sắp hoàn thành Đại Phật tượng núi Phật Tích ảnh 2

Tượng nhìn từ phía trước chùa

Sắp hoàn thành Đại Phật tượng núi Phật Tích ảnh 3

Và phía sau chùa

Sắp hoàn thành Đại Phật tượng núi Phật Tích ảnh 4

Tượng đang trong giai đoạn hoàn thành

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang sái tịnh đàn tràng thí thực trong lễ tán đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm Quý Mão - 2023 tại chùa Huê Nghiêm - Ảnh: BGN

Tán đàn Pháp hội Dược Sư tại chùa Huê Nghiêm

GNO - Sáng 9-2 (19 tháng Giêng-Quý Mão), trong chương trình Pháp hội Dược Sư đầu xuân Quý Mão - 2023 tại chùa Huê Nghiêm, TP.Thủ Đức (TP.HCM), chư Tăng và Phật tử đã cử hành hội thứ 7, trì tụng kinh Dược Sư, sau đó hồi hướng cầu quốc thái dân an, phổ thí âm dương cùng lợi lạc.

Thông tin hàng ngày