Seoul chọn kinh Phật là tài sản văn hóa vật thể

Seoul chọn kinh Phật là tài sản văn hóa vật thể

GNO - Chính quyền Thủ đô Seoul hôm thứ Tư (17-6) đã quyết định chọn kinh, sách Phật thế kỷ 14 là tài sản văn hóa vật thể của thành phố.

Đó là bộ kinh Diệu Pháp Liên Hoa bằng vàng trên giấy chàm quyển 1, kinh Diệu Pháp Liên Hoa quyển 1-3 và Bản chất của Thiền Phật giáo, đã được in trong thời gian cuối triều đại Goryeo và đầu triều đại Joseon (ảnh).

Đây là những tài liệu quan trọng trong việc nghiên cứu các kỹ thuật in khắc gỗ và Hunminjeongeum, hệ thống chữ cái Hàn Quốc tạo ra bởi Đại đế Sejong trong năm 1443.

Kinh Diệu Pháp Liên Hoa bằng vàng trên giấy chàm, được đặt tại chùa Simtaek ở phía bắc Seoul, là một bộ kinh Phật in khắc gỗ thời Goryeo. Bộ kinh rất có giá trị vì nó là bộ kinh Diệu Pháp Liên Hoa lâu đời nhất còn lại ở Hàn Quốc và có hình minh họa Đức Thích Ca Mâu Ni thuyết pháp.

Bản chất của Thiền Phật giáo trong đó mô tả 10 cách thực hành thiền của một nhà sư nổi tiếng thuộc triều đại nhà Đường ở Trung Quốc, cũng được coi là một tài liệu rất quan trọng trong việc nghiên cứu Hunminjeongeum.

Văn Công Hưng (Theo The Dong-A Ilbo)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

GNO - Mức ưu đãi giảm cao nhất là 5% và thấp nhất là 3% giá bán sau khi đã áp dụng các chính sách ưu đãi chung đối với các sản phẩm ô tô, xe máy, kể cả ô tô điện của VinFast trên toàn hệ thống của VinFast toàn quốc kể từ ngày 10-5-2021.
Ngày cuối cho mẹ

Ngày cuối cho mẹ

GNO - Thánh sử đi qua cuộc đời của những bậc thánh Tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sanh diệt. 

Thông tin hàng ngày