Sinh hoạt Giáo hội hướng đến Đại hội PG toàn quốc

GNO - TƯGH vừa ban hành Thông tư hướng dẫn đợt sinh hoạt Giáo hội hướng đến Đại hội Phật giáo toàn quốc vào cuối năm nay.

Theo đó, 350 đại biểu đến từ 10 ban, viện Trung ương tại phía Nam; Ban Trị sự Tỉnh, Thành hội Phật giáo phía Nam sẽ tham dự đợt sinh hoạt diễn ra vào 2 ngày 25, 26-5-2012 tại Văn phòng II Trung ương Giáo hội (thiền viện Quảng Đức, 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TP.HCM).

wwwT6.JPG

Chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ VII (2012-2017) của Giáo hội rất cần sự đóng góp trí tuệ tập thể của chư Tăng Ni, Phật tử trong ngoài nước - Trong ảnh: Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc nhiệm kỳ VI vào năm 2012

Nội dung đợt sinh hoạt sẽ tập trung vào việc góp ý tu chỉnh Hiến chương GHPGVN lần thứ V; góp ý chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ VII (2012-2017) của Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Ban Thông tin, Báo chí, Văn nghệ, Triển lãm trình bày kế hoạch thông tin truyền thông tiến tới Đại hội VII Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Ban Tổ chức trình bày mô hình tổ chức Đại hội VII GHPGVN v.v...

Để công tác tổ chức sinh hoạt Giáo hội được thành công tốt đẹp, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị các Ban, Viện Trung ương; Ban Trị sự các tỉnh, thành gởi danh sách đại biểu và ý kiến góp ý tu chỉnh Hiến chương, các ý kiến góp ý về chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2012-2017 của GHPGVN về Văn phòng II Trung ương GHPGVN (thiền viện Quảng Đức, TP.Hồ Chí Minh) chậm nhất vào ngày 18-5-2012.

Riêng thời gian sinh hoạt Giáo hội tại phía Bắc do Văn phòng I Trung ương Giáo hội tổ chức và sẽ có thông báo sau.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nerikuyō được cho là có nguồn gốc từ thế kỷ XV, mặc dù một số mặt nạ hiện nay còn có niên đại sớm hơn, và những nghi lễ tương tự cũng đã và đang được thực hiện tại các ngôi chùa khác

Nghi lễ Nerikuyō: Cõi Tịnh độ hữu hình tại nhân gian

GNO - Trong khoảnh khắc giữa sống và chết, Tịnh độ vượt khỏi vị thế của một viễn cảnh siêu hình để trở thành một thực tại được trình hiện qua nghi lễ, nơi con người và chư Phật gặp nhau trên cùng một nhịp cầu. Nghi lễ Nerikuyō được tổ chức hàng năm đã làm cho cõi Tịnh độ được hữu hình giữa nhân gian.
Các công nghệ AI/ML được thiết kế để liên tục nâng cao hiệu năng thông qua các quy trình huấn luyện lặp đi lặp lại và các cơ chế phản hồi. Do đó, mặc dù các ngữ cảnh có thể khác nhau, nhưng nguyên tắc cơ bản về học tập và phát triển liên tục vẫn nhất quán giữa Phật giáo và AI/ML

Trí tuệ nhân tạo và Phật giáo

NSGN - Thời đại hiện nay chứng kiến ​​một sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ AI, và tác động của nó đến chúng ta và xã hội là rất đáng kể.
Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.

Thông tin hàng ngày