Sóc Trăng: Khai giảng Khóa bồi dưỡng trụ trì năm 2010

(GNO-Sóc Trăng): Ngày 27-6, tại chùa Khánh Sơn, TP.Sóc Trăng, Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo đã tổ chức khai giảng Khóa bồi dưỡng trụ trì năm 2010.
soctrang_02.jpg

Đến chứng minh và tham dự có HT. Dương Nhơn - Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Sóc Trăng; HT. Thích Trí Quảng - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, HT. Thích Thiện Sanh - Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Sóc Trăng cùng chư tôn giáo phẩm Tăng Ni trong Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Sóc Trăng, Ban Đại diện Phật giáo huyện thành; 250 chư tôn đức Tăng Ni trụ trì và phó trụ trì các tự, viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường trong toàn tỉnh.

soctrang_04.jpg

Đại diện chính quyền tỉnh có các ông Huỳnh Thành Phố - Phó ban Tôn giáo tỉnh, Thạch Tha - Ủy viên Thường trực UBMTTQ tỉnh, Mai Văn Nữa - Đại tá Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng quý vị lãnh đạo đại diện sở ban ngành các cấp trong tỉnh và TP. Sóc Trăng, các cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình đến tham dự và đưa tin.

HT. Thích Thiện Sanh phát biểu khai mạc: “Tự viện, Tăng Ni trụ trì là những cơ sở, là nhân tố, là nền tảng để cấu thành Giáo hội và hoạt động Phật sự của Giáo hội các cấp. Do vậy, trụ trì phải tuyệt đối tuân thủ pháp luật, Hiến chương, Nội quy các ban ngành Trung ương Giáo hội, phải có kiến thức trụ trì, kiến thức Giáo hội và thời đại để hoàn thành sứ mạng “Trụ Pháp Vương gia, trì Như Lai tạng”, hoặc “Tác Như Lai sứ, hành Như Lai sự”, nhằm nâng cao kiến thức Phật học, kiến thức Giáo hội, kiến thức pháp luật, kiến thức trụ trì cho quý tôn đức Tăng Ni đang trụ trì và sắp làm trụ trì (phó trụ trì) tại 180 cơ sở của Giáo hội trong tỉnh Sóc Trăng. Do vậy thành phần tham dự khoá bồi dưỡng trụ trì năm nay là quý Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức, Sư cô đang và sẽ trụ trì. Tổng số có 250 vị đăng ký tham dự khóa học.

soctrang_08.jpg
soctrang_09.jpg

Trong lời đạo từ, HT. Thích Trí Quảng đã nói: “Đức Phật có dạy rằng: Tăng Ni đệ tử Đức Phật luôn luôn tập hợp với nhau để cùng tu, cùng học, cùng trao đổi kinh nghiệm, hiểu biết trên bước đường hoằng đạo của mình. Nếu làm được như thế thì ý thức của chúng ta sẽ trở thành lợi lạc, còn mỗi người đi một hướng, mỗi người làm một cách, lâu ngày Phật giáo chúng ta sẽ suy yếu.Cho nên Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Sóc Trăng tổ chức khóa bồi dưỡng trụ trì, đó là việc làm rất thiết thực ở trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam chúng ta”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày