Sư cô người Việt viết về “Bát đại tòng lâm Hàn Quốc”

GNO - Ngày 27-4, tại phòng Phổ Hiền, tòa nhà giáo dục của chùa Bulkwangsa (Seoul, Hàn Quốc), SC.Thích nữ Giác Lệ Hiếu đã tổ chức lễ ra mắt sách “Bát đại tòng lâm Hàn Quốc”, cuốn sách ảnh đầu tiên bằng tiếng Việt về các ngôi chùa Phật giáo Hàn Quốc.

 ANGN (2).JPG
Sách Bát đại tòng lâm Hàn Quốc

“Bát đại tòng lâm Hàn Quốc” là tác phẩm đầu tiên giới thiệu chi tiết, đầy đủ và chính xác nhất về thông tin các ngôi chùa cổ lớn nhất và được xem là di sản văn hóa của Phật giáo Hàn Quốc bằng tiếng Việt.

Cuốn sách như một cầu nối giúp người Việt Nam hiểu hơn về văn hóa Phật giáo Hàn Quốc. Ngoài những thông tin về các di sản Phật giáo tại “đất nước kim chi”, tác phẩm còn như một cẩm nang hướng dẫn hành hương tâm linh đến tám ngôi thánh địa của Phật giáo Hàn Quốc.

ANGN (3).JPG
SC.Thích nữ Giác Lệ Hiếu giao lưu với độc giả

ANGN (4).JPG
Buổi ra mắt sách tại Seoul, Hàn Quốc

Trong buổi ra mắt sách, Sư cô đã chia sẻ về nhân duyên và động lực giúp sư cô đi đến quyết định thực hiện cuốn sách về tám ngôi chùa lớn nhất tại Hàn Quốc. Đặc biệt, thông qua những câu chuyện và phần giao lưu về văn hóa và lịch sử Phật giáo, sư cô đã giới thiệu đến cộng đồng cách tiếp cận xứ sở kim chi từ góc nhìn văn hóa - du lịch, đặc biệt là văn hóa Phật giáo.

SC.Thích nữ Giác Lệ Hiếu hiện đang là nghiên cứu sinh tiến sĩ chuyên ngành Phật học tại Trường Đại học Dongguk, Seoul, Hàn Quốc. Ngoài ra, sư cô còn là Ủy viên Ban văn hóa kiêm Ủy viên Ban Hoằng pháp quốc tế của Tông phái Tào Khê trực thuộc Hội Phật giáo Hàn Quốc.

Minh Phương - Ảnh: Phạm Tuyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày