Tân BTS GHPGVN tỉnh BR - VT thăm Tỉnh ủy

GNO - Sáng qua, 25-5, tân Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR - VT do HT.Thích Quảng Hiển, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh BR - VT làm trưởng đoàn đến thăm lãnh đạo Đảng và chính quyền tỉnh tại Hội trường Tỉnh ủy tỉnh BR - VT.

anhvg (3).JPG

HT.Thích Quảng Hiển tặng quà lưu niệm đến ông Nguyễn Hồng Lĩnh

Đại diện tân BTS GHPGVN tỉnh BR - VT có HT.Thích Giác Cầu, thành viên HĐCM; HT.Thích Quảng Hiển, Trưởng BTS; HT.Thích Như Thị, Phó Ban Thường trực, ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa, Phó BTS kiêm Chánh Thư ký; NT.Như Như, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh cùng chư Tăng, Ni Thường trực BTS GHPGVN tỉnh và BTS các huyện, thành phố.

Tiếp đón đoàn, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh BR - VT; ông Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Đồng, trưởng Ban Dân vận tỉnh; Bùi Thanh Nghĩa, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Huỳnh Sơn Tuấn, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; Sầm Văn Mão, Phó GĐ Sở Nội vụ tỉnh; ông Bùi Văn Thảo, Phó GĐ Công an tỉnh cùng lãnh đạo các ban, ngành trong tỉnh.

Thay mặt đoàn, Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN tỉnh cho biết Đại hội đại biểu tỉnh BR - VT lần thứ VI nhiệm kỳ (2017-2022) được tổ chức trong 2 ngày 20,21-5 vừa qua tại Hội trường chính Trung tâm Văn hoá tỉnh (TP.Bà Rịa) đã thành công viên mãn.

Chư tôn giáo phẩm trong GHPGVN tham dự Đại hội cũng đánh giá cao về sự thành công của Đại hội. Đại hội đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng đại biểu tham dự Đại hội.

Có được sự thành công này, GHPGVN tỉnh cũng nhờ sự quan tâm và giúp đỡ hỗ trợ của các cấp lãnh đạo Đảng và chính quyền tỉnh. Hòa thượng cũng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới lãnh đạo Đảng và chính quyền tỉnh. Sau Đại hội, tân Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đoàn kết một lòng và nỗ lực thực hiện chương trình hoạt động mà Đại hội đã đề ra với mục đích nhằm trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm giáo hội và góp phần xây dựng tỉnh nhà phồn thịnh hơn.

anhvg (4).JPG

HT.Thích Như Thị trao quà lưu niệm đến lãnh đạo TP.Bà Rịa

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh BR - VT đại diện lãnh đạo Đảng và chính quyền tỉnh bày tỏ thái độ vui mừng và chúc mừng Đại hội ĐBPG tỉnh BR - VT lần thứ VI nhiệm kỳ (2017 - 2022) đã thành công tốt đẹp.

Đây là một sự kiện quan trọng của các chức sắc và Phật giáo tỉnh nhà. Đại hội đã khẳng định và đánh giá một bước phát triển quan trọng. Đại hội được tổ chức một cách chu đáo và trang trọng về nhân sự, hình thức lẫn nội dung.

Đảng bộ và Chính quyền tỉnh đánh giá cao về sự đóng góp của các Phật tử và các chức sắc Phật giáo. Giáo hội tỉnh nhà đã đóng góp một phần không nhỏ cho sự phát triển của tỉnh nhất là về đời sống nhân dân và an sinh xã hội.

Mong rằng, từng chức sắc và BTS GHPGVN tỉnh đoàn kết nhân sự, gương mẫu và dẫn dắt Giáo hội tỉnh nhà phát triển đúng định hướng của GHPGVN và Pháp luật Nhà nước.

Bên cạnh, hạn chế lớn nhất là hiện nay trong tỉnh còn nhiều cơ sở thờ tự trái pháp luật, Giáo hội cần xem xét giải quyết vấn đề này.

Dịp này, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh BR - VT đã tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Đảng và chính quyền tỉnh.

anhvg (1).JPG

Lãnh đạo TP.Bà Rịa tiếp đoàn BTS GHPGVN tỉnh BR-VT

Cùng ngày, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR - VT do HT. Như Thị làm trưởng phái đoàn đến thăm quý cấp lãnh đạo chính quyền thành phố Bà Rịa tại hội trường UBND thành phố Bà Rịa.

Tiếp đón phái đoàn có ông Nguyễn Văn Tài, Phó Chủ tịch UBND TP.Bà Rịa cùng lãnh đạo các ban, ngành TP.Bà Rịa...

Như Chiếu - Nguyên Trụ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày