Tân Chủ tịch UBTƯ MTTQVN làm việc với GHPGVN

GNO - Chiều hôm qua 31-10-2013, đoàn Ủy ban Trung ương MTTQVN do ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN dẫn đầu đã đến chùa Quán Sứ (Hà Nội), thăm và làm việc với GHPGVN.

UB5.jpg
Chư tôn đức Thường trực HĐTS cùng ông Nguyễn Thiện Nhân niêm hương lễ Phật

HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN cùng chư tôn đức Phó Chủ tịch, Thường trực HĐTS đã đón tiếp đoàn. Theo đó, HT.Thích Thanh Nhiễu đã giới thiệu đến ông Chủ tịch và phái đoàn sơ bộ về hệ thống tổ chức và hoạt động của GHPGVN. Hòa thượng khẳng định, Tăng Ni GHPGVN và nhân dân Phật tử sẽ luôn phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần “hộ quốc an dân”, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do MTTQVN phát động nhằm góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Trong thời gian tới, Hòa thượng rất mong nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của Ủy ban Trung ương MTTQVN, để mọi hoạt động Phật sự của GHPGVN được thành tựu viên mãn, nhằm tăng cường và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

UB4.jpg
Ông Nguyễn Thiện Nhân làm việc với chư tôn đức HĐTS GHPGVN

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đã bày tỏ tình cảm sâu sắc đối với GHPGVN. Ông đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần phụng đạo yêu nước của Tăng Ni, Phật tử thuộc GHPGVN trong mọi thời đại, khẳng định sự đóng góp to lớn của Giáo hội và chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử cả nước trong sự phát triển của toàn dân tộc.

Ông Chủ tịch cũng cho biết Ủy ban Trung ương MTTQVN sẽ luôn quan tâm mọi hoạt động của GHPGVN, cùng phối hợp với nhân dân cả nước thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân tin tưởng rằng GHPGVN sẽ luôn phát huy tốt vai trò là thành viên của MTTQVN, đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ mới Giáo hội sẽ có nhiều hoạt động tích cực hơn nữa, hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Ủy ban Trung ương MTTQVN phát động, qua đó tiếp tục phát huy truyền thống “Hộ quốc an dân” của Phật giáo Việt Nam trong thời kỳ mới.

UB1.jpg

UB3.jpg
Chủ tịch UBTƯ MTTQVN tặng quà tới GHPGVN nhân buổi làm việc

UB2.jpg
Và chụp hình lưu niệm

Tại buổi làm việc, TT.Thích Đức Thiện, Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng I TƯGH đã báo cáo việc tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc năm 2014 do GHPGVN đăng cai tổ chức, đồng thời mong nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Ủy ban Trung ương MTTQVN để Giáo hội tổ chức thành công đại lễ này, qua đó khẳng định sự phát triển, uy tín và hội nhập quốc tế của Giáo hội sau hơn 30 năm thành lập.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày