Tặng cháo, giao nhà, giúp học sinh nghèo

GNO - Ngày 9-6, chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) cùng Câu lạc bộ “Hương lúa tình quê” tổ chức chương trình thiện nguyện “Bát cháo tình thương vì bệnh nhân nghèo”.
tuthien.jpg
300 suất cháo được phát miễn phí tới bệnh nhân

Theo đó, 300 suất cháo được phát miễn phí tới bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành, với tổng kinh phí 2,5 triệu đồng được quyên góp từ Tăng Ni, Phật  tử của huyện.

Thời gian tới, chùa Chí Linh và CLB sẽ tiếp tục tổ chức chương trình “Bát cháo tình thương” tại bệnh viện mỗi tháng một lần.

* Cùng ngày, nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang, chùa Phước Hưng (Đồng Tháp) phối hợp với Ban Thường vụ Thành đoàn Sa Đéc  tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho ông Trần Văn Liêm (SN 1931), ngụ tại ấp 6, xã Thường Thới Hậu B, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp).

tuthien (1).jpg


Bàn giao nhà cho gia đình ông Trần Văn Liêm

Được biết, gia đình ông Liêm có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cả gia đình gồm 3 người phải sống trong chăn nhà lá tạm bợ làm bằng tre và các phế liệu được chắp vá.

Ngôi nhà bàn giao được thiết kế kiểu nhà sàn, nền lát gỗ với diện tích 64m2, tổng kinh phí trên 40 triệu đồng, trong đó nhóm từ thiện Phật tử Nguyên Quang và chùa Phước Hưng hỗ trợ 30 triệu đồng, còn lại là sự giúp đỡ của anh em họ hàng và ngày công của Ban Thường vụ Thành đoàn Sa Đéc hỗ trợ.

Dịp này, đoàn từ thiện đã trao một số vật dụng thiết yếu trong sinh hoạt hàng ngày cho gia đình.

* Sáng 10-6, Đội cộng tác viên đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đến thăm và trao hơn 8 triệu đồng tiền mặt, xe đạp và một số vật dụng thiết yếu (ảnh dưới) với tổng kinh phí trên 10 triệu đồng cho em  Phạm Thị Hồng - học lớp 8A, hiện trú tại xóm 7 Nam Lâm, xã Diễn Lâm (Diễn Châu) - là học sinh nghèo mồ côi đã được thầy cô Trường THCS xã Diễn Lâm và hàng xóm hỗ trợ, chăm lo ăn học.

tuthien 3.jpg

Số tiền trên do thành viên trong Đội cộng tác viên đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đóng góp. Đây là một trong những hoạt động chương trình thiện nguyện “Mùa hè yêu thương 2018”.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày