Tặng quà đến đồng bào tại Quảng Trị, Quảng Bình

GNO - Ngày 7, 8-11, ĐĐ.Thích Phước Chí, Ủy viên Phân ban Bảo trợ xã hội trực thuộc Ban TTXH T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Vạn Phước (Bến Tre) đến trao quà đến đồng bào tại Quảng Bình và Quảng Trị.

PHT_3851.JPG

ĐĐ.Thích Phước Chí thăm, hỗ trợ chi phí sửa lại nhà cho người dân

Đoàn đã đến các xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình )và các xã tại huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) trao quà cho các gia đình bị ngập sâu và thiệt hại nặng nề trong trận lũ vừa qua.

Đoàn cũng đã đến thăm, tặng 15 triệu đồng đến Trung tâm Bảo trợ huyện, đang nuôi dưỡng 70 cháu khuyết tật (tỉnh Quảng Bình): Trao tặng cho 1 gia đình có người mất do bão lũ: 5 triệu đồng; Trao tặng cho 2 trường học bị ảnh hưởng do bão lũ: 15 triệu đồng / trường; Trao tặng 450 phần quà cho bà con thôn Lộc Thượng, xã Lộc Thủy, Lệ Thủy: 500.000 đồng/ phần; Trao tặng cho 9 hộ dân bị sập nhà, hư hỏng nặng do bão lũ, mỗi hộ 5 triệu đồng. Tổng trị giá 320 triệu đồng.

Tại xã Húc, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), đoàn đã tặng 250 phần quà đến bà con tại xã Húc, mỗi phần 500.000 đồng; Tặng 4 hộ dân tại xã Húc, có người mất và sập nhà, mỗi hộ 5 đồng; Tặng 1 trường học tại xã Húc bị ảnh hưởng do bão lũ: 10 triệu đồng; Tặng 2 hộ dân có người mất và nhà sập tại xã Hướng Linh, mỗi hộ 5 triệu đồng; Tặng 30 phần quà tại xã Hướng Sơn (trị giá 500 ngàn đồng/ phần). Tổng trị giá 180 triệu đồng.

Phước Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày