Tăng sinh Nam tông Khmer bước vào năm học mới

GNO - Ngày 5-9-2014, các Tăng sinh Trường Bổ túc Văn hóa Trung cấp Pali Nam bộ đã tổ chức khai giảng năm học mới (2014-2015).

IMG_9556.JPG
NGND Lâm És, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng tới Tăng sinh có tinh thần vượt khó, học giỏi

Năm học 2013-2014, thầy và trò Trường Bổ túc Văn hoá Trung cấp Pali Nam bộ đã cố gắng nâng cao chất lượng giáo dục các môn văn hoá vượt chỉ tiêu đã đề ra với gần 70% học viên xếp loại khá, giỏi; 100% học viên thi đỗ tốt nghiệp THPT hệ giáo dục thường xuyên và tốt nghiệp THCS; 100% học viên thi đỗ nhiệm ý môn ngữ văn Khmer lớp 9 và tốt nghiệp tiếng Pali trung cấp. Năm 2014, tỷ lệ học viên thi đỗ đại học, cao đẳng đạt 27,3%...

Năm học 2014-2015, Trường cũng đã đề ra chỉ tiêu phấn đấu 100% học viên đều được lên lớp thẳng, trong đó có 70% học viên có học lực khá, giỏi và 99% có hạnh kiểm tốt; 100% học viên đỗ tốt nghiệp THPT và công nhận tốt nghiệp THCS; 100% học viên công nhận tốt nghiệp trình độ tiếng khmer lớp 9, lớp 12 và tiếng Pali trung cấp…

Trường Bổ túc Văn hóa Trung cấp Pali Nam bộ là ngôi trường đầu tiên của khu vực đồng bằng sông Cửu Long giảng dạy cho các Tăng sinh Khmer, góp phần rất lớn trong việc đào tạo nhân tài và tri thức cho vùng đồng bào Khmer, giúp cho việc học tập Phật pháp và phổ thông trong sư sãi Khmer được thuận lợi và dễ dàng.

Dịp này, Hội khuyến học tỉnh Sóc Trăng trao 5 suất học bổng Lương Định Của cho Tăng sinh có tinh thần vượt khó, học giỏi và Trường tặng giấy khen cho 4 giáo viên dạy giỏi cấp trường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.

Thông tin hàng ngày