Tập huấn tình nguyện viên Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần 5 - 2010

(GNO): Sáng 9-5 vừa qua, gần 90 tình nguyện viên Hội trại Tuổi trẻ - Phật giáo lần V năm 2010 vừa được tuyển chọn đã có buổi tập huấn đầu tiên tại tòa soạn Báo Giác Ngộ - 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM.
WHT (2).JPG

Toàn cảnh buổi tập huấn

WHT (5).JPG
WHT (6).JPG

Buổi tập huấn đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi và trẻ trung dù các tình nguyện viên mới lần đầu gặp mặt. Nội dung của buổi tập huấn xoay quanh các hoạt động của Hội trại và một số kỹ năng cần thiết của một tình nguyện viên.

WHT (1).JPG

Không khí rất năng động và trẻ trung

WHT (3).JPG
WHT (4).JPG

Những tình nguyện viên đến trễ đang bị phạt

Theo Ban tổ chức, đây chỉ là buổi học đầu tiên của khóa tập huấn này. Các tình nguyện viên sẽ phải hoàn tất tiếp trọn 3 ngày tập huấn còn lại vào đầu tháng 6 và tháng 7 trước khi bắt tay vào công việc cụ thể. Hướng dẫn khóa tập huấn là chư tôn đức và các thành viên đại diện Ban Tổ chức, Ban Quản trại và một số khách mời.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày