, 04:13 (GMT+7)
Nam Son 1.jpg (GNO-NAM SƠN ,TRUNG QUỐC):Ngày 9/2, Tiết Nguyên Tiêu - Lễ truyền thống của Trung Quốc, toàn thể tăng chúng chùa Nam Sơn - Tam Á, Hải Nam tổ chức pháp hội cầu phước trước Thánh tượng Bồ tát Quan Âm Nam Hải, cao 108m trong khu du lịch văn hóa Nam Sơn - Tam Á.Các Pháp sư tán tụng Phật kinh, tuyên dương Thánh hiệu Quan Âm Bồ Tát, sau đó thả chim  câu hòa bình, cầu nguyện quốc thái dân an, muôn nhà đoàn viên, kiết tường an lạc. Pháp hội cầu phước này, đã thu hút hơn 3000 khách du lịch và các tín chúng đến tham gia
Mùa Xuân & Phật Giáo
Mỗi lần Tết đến, tôi lại  nhớ quê với bà ngoại  già và ngôi chùa làng  ẩn sâu sau những vòm cây xanh mát. Từ nhỏ, tôi đã chạy lon ton theo bà, sau này lớn lên thì đi chùa một mình hoặc đi với bạn bè, em gái, lòng lâng lâng một cảm xúc yên bình…
Hình tượng Đức Di Lặc
Không biết từ lúc nào, tôi thương Bụt Di Lặc đến lạ kỳ! Vào dịp Tết, trên mỗi bó nhang đều có hình Bụt Di Lặc. Người mua nhang thì chỉ biết đốt nhang để dâng hương cúng Bụt trên bàn thờ thôi, mà quên sự hiện hữu của Bụt Di Lặc trên bó nhang đó. Cho nên cứ vô tư bỏ hình Bụt xuống đất, nhưng Bụt vẫn mỉm cười! Nụ cười của Bụt đã cuốn hút tôi.
Tết và Lễ hội mùa Xuân
Nô nức đi lễ đầu năm ở chùa Bái Đính  Dù vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện, mừng đại lễ Thăng Long 1000 năm, nhưng ngôi chùa Bái Đính (Ninh Bình) vẫn thu hút rất đông du khách tới vãn cảnh và cầu an.
Hình ảnh
Người Việt ở bang Washington, Mỹ, đến chùa dịp Tết Nguyên tiêu để vãn cảnh và tận hưởng không khí thư giãn ngày đầu xuân. Ảnh của độc giả Bùi Phụng.
© 2009 Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ.
Ghi rõ nguồn Giác Ngộ Online khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.