Thành cổ Phụng Hoàng đẹp như tranh

“Trung Quốc tối mỹ đích tiểu thành” là câu ngạn ngữ xuất hiện từ thời vua Khang Hy triều đại Mãn Thanh, ca ngợi vẻ đẹp của thành cổ Phụng Hoàng. Chỉ nhìn những bức ảnh sơn thủy hữu tình, những ngôi nhà cổ soi bóng xuống dòng Đà Giang...thì ai cũng muốn được một lần đặt chân đến nơi đây.

Phụng Hoàng thành (hay còn gọi Phượng Hoàng thành) là một thành cổ nhỏ bé nằm ở tình Hồ Nam, Trung Quốc, với những ngôi nhà cổ áp sát vào núi và soi mình xuống dòng Đà Giang. Từ xưa, Phụng Hoàng thành đã là nơi sinh sống của dân tộc Miêu, đến nay, cư dân của thành cổ này cũng chủ yếu là người Miêu.

Những ngôi nhà cổ áp sát vào núi và soi mình xuống dòng Đà Giang
Những ngôi nhà cổ áp sát vào núi và soi mình xuống dòng Đà Giang

Thành cổ Phụng Hoàng có lịch sử rất lâu đời, được bắt đầu được xây dựng từ thời nhà Đường (năm 686), đến thời Minh, Thanh, những ngôi đình, nhà cửa được xây dựng mở rộng hơn. Vào năm 1715, dưới thời vua Khang Hy nhà Thanh, thành cổ này hoàn thiện bốn cổng thành Đông - Tây - Nam - Bắc, tôn tạo vẻ đẹp nguy nga, cổ kính của tòa thành. Cũng từ thời gian này, Phụng Hoàng thành được biết đến như một thành nhỏ đẹp nhất Trung Quốc.

Phụng Hoàng thành được biết đến như một thành nhỏ đẹp nhất Trung Quốc
Phụng Hoàng thành được biết đến như một thành nhỏ đẹp nhất Trung Quốc
Thành cổ Phụng Hoàng đẹp như tranh ảnh 3
Chim phượng hoàng được xem là biểu tượng của thành phố này
Những cô gái Miêu bên dòng Đà Giang
Những cô gái Miêu bên dòng Đà Giang

Kể từ năm 2001, Trung Quốc mở rộng khai thác tiềm năng du lịch của Phụng Hoàng thành. Cuộc sống đời thường và phong tục tập quán của người Miêu cùng vẻ đẹp như tranh vẽ của tòa thành cổ trở thành tiêu điểm thu hút khách du lịch. Đến Phụng Hoàng thành, đi dạo bộ trên những con phố cổ, nghỉ đêm ngay tại những ngôi nhà dân, du khách sẽ cảm nhận được nét yên bình, êm ả và không khí trong lành của thị trấn nhỏ này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bạn bè, người thân chúc mừng tác giả Trần Thế Phong ra mắt sách ảnh về mẹ vào chiều 22-8 - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

[Ảnh] 108 khoảnh khắc xúc động về người mẹ Việt Nam qua ống kính Trần Thế Phong

GNO - Với 108 khoảnh khắc chân thực được tích lũy qua 25 năm cầm máy, tập sách ảnh thứ 16 mang tên “Mẹ” của nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong vừa ra mắt công chúng nhân mùa Vu lan. Tác phẩm là lời tri ân sâu lắng của tác giả gửi đến những người mẹ Việt Nam, hình tượng thiêng liêng khởi nguồn của mọi sự yêu thương.
Cắt băng khánh thành công trình “Thắp sáng đường quê"

Tây Ninh: Khánh thành công trình "Thắp sáng đường quê"

GNO - Ngày 21-8, Câu lạc bộ Hạnh Nguyện (TP.HCM) kết hợp cùng Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên VN tỉnh Vĩnh Long, Công ty Xổ số kiến thiết Bến Tre tổ chức chương trình hỗ trợ thanh thiếu nhi và người dân vùng biên giới.

Thông tin hàng ngày