Thành cổ Phụng Hoàng đẹp như tranh

“Trung Quốc tối mỹ đích tiểu thành” là câu ngạn ngữ xuất hiện từ thời vua Khang Hy triều đại Mãn Thanh, ca ngợi vẻ đẹp của thành cổ Phụng Hoàng. Chỉ nhìn những bức ảnh sơn thủy hữu tình, những ngôi nhà cổ soi bóng xuống dòng Đà Giang...thì ai cũng muốn được một lần đặt chân đến nơi đây.

Phụng Hoàng thành (hay còn gọi Phượng Hoàng thành) là một thành cổ nhỏ bé nằm ở tình Hồ Nam, Trung Quốc, với những ngôi nhà cổ áp sát vào núi và soi mình xuống dòng Đà Giang. Từ xưa, Phụng Hoàng thành đã là nơi sinh sống của dân tộc Miêu, đến nay, cư dân của thành cổ này cũng chủ yếu là người Miêu.

Thành cổ Phụng Hoàng đẹp như tranh ảnh 1
Những ngôi nhà cổ áp sát vào núi và soi mình xuống dòng Đà Giang

Thành cổ Phụng Hoàng có lịch sử rất lâu đời, được bắt đầu được xây dựng từ thời nhà Đường (năm 686), đến thời Minh, Thanh, những ngôi đình, nhà cửa được xây dựng mở rộng hơn. Vào năm 1715, dưới thời vua Khang Hy nhà Thanh, thành cổ này hoàn thiện bốn cổng thành Đông - Tây - Nam - Bắc, tôn tạo vẻ đẹp nguy nga, cổ kính của tòa thành. Cũng từ thời gian này, Phụng Hoàng thành được biết đến như một thành nhỏ đẹp nhất Trung Quốc.

Thành cổ Phụng Hoàng đẹp như tranh ảnh 2
Phụng Hoàng thành được biết đến như một thành nhỏ đẹp nhất Trung Quốc

Thành cổ Phụng Hoàng đẹp như tranh ảnh 3

Chim phượng hoàng được xem là biểu tượng của thành phố này
Thành cổ Phụng Hoàng đẹp như tranh ảnh 4
Những cô gái Miêu bên dòng Đà Giang

Kể từ năm 2001, Trung Quốc mở rộng khai thác tiềm năng du lịch của Phụng Hoàng thành. Cuộc sống đời thường và phong tục tập quán của người Miêu cùng vẻ đẹp như tranh vẽ của tòa thành cổ trở thành tiêu điểm thu hút khách du lịch. Đến Phụng Hoàng thành, đi dạo bộ trên những con phố cổ, nghỉ đêm ngay tại những ngôi nhà dân, du khách sẽ cảm nhận được nét yên bình, êm ả và không khí trong lành của thị trấn nhỏ này.

Thành cổ Phụng Hoàng đẹp như tranh ảnh 5
Thành cổ Phụng Hoàng đẹp như tranh ảnh 6
Thành cổ Phụng Hoàng đẹp như tranh ảnh 7
Thành cổ Phụng Hoàng đẹp như tranh ảnh 8
Thành cổ Phụng Hoàng đẹp như tranh ảnh 9
Thành cổ Phụng Hoàng đẹp như tranh ảnh 10
Thành cổ Phụng Hoàng đẹp như tranh ảnh 11

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày